Ban chỉ huy Quân sự huyện

Hoàng Su Phì tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 của Thường vụ Quân ủy Trung ương

13/04/2023 16:31 51 lượt xem

Sáng 12/4, Ban CHQS huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 của Thường vụ Quân ủy Trung ương ngày 31/3/2011 về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới và 10 năm thực hiện đề án "Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới". Đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị; Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng uỷ Quân sự huyện; Trưởng các ban chuyên môn trực thuộc Huyện đội cùng Chính trị viên các xã, thị trấn trong huyện.

Sau 12 năm thực hiện Chỉ thị 124, 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Đề án. Trong đó, chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị ở đơn vị. Thống nhất nội dung, hình thức, phương pháp, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị hàng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 83% trở lên đạt khá, giỏi. Đồng thời, thường xuyên tổ chức tốt các hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi. Công tác sinh hoạt chính trị tư tưởng luôn được coi trọng, góp phần xây dựng trận địa tư tưởng vững chắc của Đảng trong lực lượng vũ trang huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung tham gia, đóng góp, làm rõ các vấn đề được xác định trong báo cáo; đánh giá những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện. Đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm, đề xuất một số nội dung, biện pháp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong những năm tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác giáo dục chính trị thời gian qua đã góp phần nâng cao trình độ, nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác cách mạng cho lực lượng vũ trang huyện nhà. Đồng thời, đề nghị thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng và thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức công tác giáo dục chính trị cho các lực lượng; bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chú trọng nâng cao trình độ cho đội ngũ làm công tác giáo dục chính trị trong lực lượng quân sự.

Đặng Và