Ban chỉ huy Quân sự huyện

Đảng uỷ Quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2022

10/12/2021 17:20 75 lượt xem

Sáng 10/12, Đảng ủy Quân sự huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự và công tác xây dựng Đảng năm 2022, sơ kết quy chế phối hợp trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị; đến dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phí Đình Bảo – Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chỉ huy trưởng 24 xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong năm 2021 Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện nỗ lực triển khai hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào nội dung trọng tâm, tập trung vào các nhiệm vụ công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; kết quả thực hiện của lực lượng Dân quân, bộ đội Biên phòng, Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đề xuất một số giải pháp, nâng cao chất lượng xây dựng hệ thống văn kiện, công tác quốc phòng, quân sự trong thời gian tới.

Cũng trong hội nghị, đồng chí Đại tá Phí Đình Bảo - Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: Đảng uỷ Quân sự huyện Hoàng Su Phì cần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; chủ động, linh hoạt trong phát triển các mô hình vườn tạp; tuân thủ tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời đề nghị các cấp, chính quyền quan tâm, phân bổ ngân sách và đầu tư xây dựng thao trường, bố trí nơi làm việc cho Ban Chỉ huy quân sự các xã trong năm tiếp theo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang huyện năm 2021. Đánh giá cao các nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng vũ trang huyện đề ra trong thời gian tới, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng thích ứng linh hoạt; chủ động đề ra các giải pháp lãnh đạo thiết thực và hiệu quả; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; tổ chức thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập; làm tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đảm bảo 100% chỉ tiêu đề ra./.

Đặng Và