Quy hoạch của huyện

Thống nhất phương án xây dựng trên đỉnh núi Chiêu Lầu Thi

09/05/2016 00:00 343 lượt xem

Ngày 8/5/2016, Tại đỉnh núi Chiêu Lầu Thi đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện Hoàng su Phì và đồng chí Hoàng Nhị Sơn - Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đã cùng bàn bạc về cách thức xây dựng các công trình trên đỉnh núi Chiêu Lầu Thi. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các cơ quan chuyên môn của hai huyện, lãnh đạo 2 xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì và xã Thu Tà huyện Xín Mần.

Đỉnh núi Chiêu Lầu Thi là địa danh chia cắt giữa hai huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần . Theo quy hoạch của hai huyện thì đỉnh Chiêu Lầu Thi có một vị trí rất quan trọng trong quá trình phát triển ngành du lịch khám phá trong những năm tới đây.

Tại buổi làm việc lãnh đạo hai huyện đã nghe đại diện các ngành chuyên môn của hai huyện báo cáo về phương án xây dựng như: địa điểm, vị trí xây dựng cột mốc, khu vực nghỉ chân cho du khách ngắm cảnh, xây dựng tuyến đường lên đỉnh núi, quá trình khai thác và sử dụng…. Trên cơ sở định vị thực tế đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện Hoàng su Phì và đồng chí Hoàng Nh ị Sơn - Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đã bàn bạc, đưa ra nhiều cách thức xây dựng khác nhau, trên cơ sở đồng thuận và có tính chất xây dựng, chủ tịch UBND hai huyện đã thống nhất về cách thức xây dựng, huyện Hoàng Su Phì sẽ đứng ra quy hoạch, lên phương án xây dựng, rồi giao cho người dân hai xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì và xã Thu Tà huyện Xín Mần khai thác sử dụng chung, trên cơ sở đó huyện Hoàng Su Phì sẽ lập tờ trình đề nghị UBND tỉnh Hà Giang cho chủ trương thực hiện trong thời gian sớm nhất.