Quy hoạch của huyện

Đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện khảo sát điểm du lịch Chiêu Lầu Thi

08/04/2016 00:00 303 lượt xem

Sáng ngày 07/4, đồng chí Lù Văn Chung - PCT UBND huyện có buổi khảo sát điểm du lịch Chiêu Lầu Thi tại xã Hồ Thầu.

Chiêu Lầu Thi là khu rừng còn giữ được hệ sinh thái tự nhiên nguyên sinh, ít bị tác động, nơi đây có độ cao là trên 2.400 m so với mực nước biển, là một trong những kho tàng quý giá, là di sản của thiên nhiên ban tặng. Cũng là nơi tham quan cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, rất thích hợp cho những người đam mê leo núi, cắm trại. Để phụ vụ cho du khách lưu trú lại, ngoài việc cắm trại, dựng lều tại rừng. UBND huyện có buổi khảo sát và cơ quan chức năng của huyện đã tiến hành đo đạc để làm cầu thang hành lang. Theo đó, cứ lên khoảng 30 – 60 m lập 1 chiếu nghỉ, rộng khoảng 2,5 m, mỗi cầu thang lên đều có hành lang an toàn, trên đỉnh la mốc tọa độ và lập 1 chòi rộng khoảng 4 – 5 mét xung quanh chòi có hành lang, lan can. Dưới chân của đỉnh Chiêu Lầu Thi sẽ là một nhà thờ Bàn Vương.

Việc khảo sát, xây dựng điểm du lịch Chiêu Lầu Thi nhằm thu hút du khách phát triển du lịch  của huyện.