Hội thảo tổng kết dự án năm 1 và khảo sát đầu kỳ dự án

25/01/2024 10:01 37 lượt xem

Chiều 22/1, Văn phòng Plan vùng Hà Giang phối hợp với Ban điều hành dự án Plan huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội thảo tổng kết dự án năm 1 và chia sẻ kết quả khảo sát đầu kỳ dự án. Dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Ngọc Châu - Điều phối viên dự án; ông Trương Vũ Trung – Trưởng nhóm đánh giá giám sát (M&E) các dự án Plan; đại diện VP Plan vùng Hà Giang; BĐH dự án Plan huyện Hoàng Su Phì và đại diện 5 xã vùng dự án trên địa bàn huyện.

Hội thảo tổng kết dự án năm 1 và khảo sát đầu kỳ dự án

Theo báo cáo từ tháng 4 năm 2023, dự án đã được triển khai tại 8 xã của 2 huyện Xín Mần và Hoàng Su Phì, trong đó ở huyện Hoàng Su Phì là 5 xã Bản Luốc, Chiến Phố, Tân Tiến, Pố Lồ và Tụ Nhân. Đến nay dự án đã thực hiện được 8 cuộc truyền thông về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cưỡng ép, triển khai tới 100% học sinh khối THCS tại các xã vùng dự án; tổ chức được 6 lớp tập huấn cho hơn 230 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên y tế, tham vấn giáo viên cốt cán về giáo dục giới tính và tình dục toàn diện; xây dựng được 1 nhà lưu trú cho học sinh và nhiều hạng mục, công trình khác…

Tại hội thảo các đại biểu đã cùng nhau thảo luận những khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện dự án năm đầu tiên, rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất phương án triển khai hoạt động cũng như chia sẻ kết quả nghiên cứu khảo sát đầu vào của dự án cho 2 năm tiếp theo. Đây là dự án “Bảo vệ trẻ vị thành niên và thanh niên trong độ tuổi 11 - 24 tại Hà Giang khỏi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” nhằm nâng cao hiểu biết, tăng cường năng lực và được bảo vệ để không trở thành nạn nhân của tình trạng tảo hôn, kinh phí hoạt động của dự án trên 3,2 tỷ đồng do Công ty TNHH Uniqlo, Tổ chức Plan International tại Nhật Bản tài trợ./.

Đặng Và