Hội nông dân

Hội Nông dân huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị giao ban công tác hội

01/04/2022 10:33 40 lượt xem

Ngày 31/3, Hội Nông dân huyện Hoàng Su Phì tổ chức giao ban công tác hội quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022. Chủ trì hội nghị đồng chí Lý Văn Tương, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí Thường trực Hội Nông dân 24 xã, thị trấn.

Hội Nông dân huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị giao ban công tác hội

Trong quý I năm 2022, các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện đã bám sát chỉ đạo của cấp trên tích cực tổ chức triển khai các hoạt động của hội và phong trào nông dân, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội và các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ; Tuyên truyền về diễn biến, tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 tới cán bộ, hội viên nông dân; Tập trung tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân đảm bảo đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; Tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình hội viên, nông dân có hoàn cảnh khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần; Làm tốt công tác phòng chống rét cho gia súc, gia cầm và các biện pháp khắc phục khi dịch bệnh sảy ra.., cũng trong quý I, Hội Nông dân huyện đã tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2022 được hơn 7.500 hộ, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự đồng thuận cho cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội Nông dân các cấp; Tập trung tuyên truyền quyết liệt về phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn, giúp đỡ hội viên nông dân chủ động cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ; Kiểm tra, giám sát nhiệm vụ công tác hội, hoạt động quỹ hỗ trợ nông dân và nhận uỷ thác vốn vay từ Ngân hàng CSXH theo kế hoạch; Duy trì, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế gắn với xây dựng NTM.

Tại hội nghị, Hội Nông dân huyện cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và Ký kết giao ước thi đua khối dân năm 2022 giữa Hội Nông dân và phòng Dân tộc huyện, giai đoạn 2021-2022./.

Đặng Và