Hội nông dân

Hội Nông dân huyện Hoàng Su Phì giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương

11/07/2022 15:25 52 lượt xem

Ngày 8/7, Hội Nông dân huyện Hoàng Su Phì tổ chức giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương và ra mắt tổ Hội nông dân nghề nghiệp “Chăn nuôi Trâu sinh sản” cho 10 hội viên ở Thị trấn Vinh Quang. Đến dự buổi giải ngân có đồng chí Hoàng Thị Kiều Loan – Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh; đồng chí Lý Văn Tương – Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Hội Nông dân Thị trấn và các Hội viên được giải ngân.

Tại buổi giải ngân, 10 thành viên trong Hội đủ điều kiện được giải ngân vốn vay từ quỹ hỗ trợ Nông dân Trung ương, trong đó bình quân mỗi hộ được vay từ 50 triệu đồng đến 80 triệu đồng, tổng số tiền giải ngân là 600 triệu đồng, thời gian cho vay là 36 tháng, với lãi suất là 0,7%/tháng.

Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Lý Văn Tương – Chủ tịch Hội Nông dân huyện mong muốn các hội viên nông dân được vay vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân lần này sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn để nâng cao thu nhập cho gia đình, hoàn trả vốn và phí đầy đủ theo hợp đồng đã ký; tiếp tục phát triển các mô hình kinh tế, góp phần xoá đói giảm nghèo và ổn định cuộc sống.

Việc giải ngân nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân nhằm giúp nhiều hội viên nông dân có điều kiện cải thiện chuồng trại, mua thêm con giống, hướng tới tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi./.

Đặng Và