Hội nghị tổng kết công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực 2023

03/01/2024 14:55 73 lượt xem

Vừa qua, Huyện uỷ Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Vàng Đình Chiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo trong Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Phòng theo dõi công tác phòng, chống TNTC tỉnh.

Năm 2023, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đạt được kết quả tích cực. Đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với tình hình địa phương, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội được đẩy mạnh; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được duy trì thường xuyên, hiệu quả; các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, tổ chức, đơn vị tích cực xây dựng và triển khai chương trình công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng năm 2023; kịp thời chỉ đạo kiểm tra, giám sát những điểm nóng, bức xúc của nhân dân; công tác đối ngoại về quản lý biên giới, đấu tranh phòng, chống tội phạm được giữ vững ổn định…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phát biểu về một số nội dung có liên quan, nhất là về những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong hoạt động tư pháp và một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vàng Đình Chiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng chung của các cơ quan, đơn vị đã chủ động, triển khai nhiệm vụ cải cách tư pháp năm 2023 đạt nhiều kết quả tích cực. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: các cơ quan, đơn vị cấp ủy cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản của Trung ương, của Tỉnh về công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp uỷ, HĐND huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, làm tốt công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024./.

Đặng Và