Dự án hạng mục đầu tư công

Tiếp tục thi công tuyến đường quốc lộ 4 đoạn qua huyện Hoàng Su Phì

03/11/2019 00:00 215 lượt xem

Ngày 01/11, Ban quản lý dự án 6, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức khởi công tiếp tục thi công tuyến đường quốc lộ 4 đoạn qua huyện Hoàng Su Phì sau gần 10 năm ngừng thi công. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng, Cục đường bộ Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Long, Giám đốc Ban quản lý dự án 6, Bộ giao thông vận tải; đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì cùng đại diện các cơ quan chuyên môn của tỉnh Hà Giang.

Tuyến đường được triển khai thi công trở lại có chiều dài 25 km, với tổng kinh phí hơn 300 tỷ đồng, điểm đầu từ km55 tỉnh lộ 177 (Bắc Quang – Hoàng Su Phì), đi qua xã Tân Tiến, Túng Sán và một phần xã Đản Ván huyện Hoàng Su Phì; được thiết kế nền đường cấp IV miền núi, mặt đường láng nhựa rộng 5,5m và các công trình phụ trợ khác như cống rãnh, biển báo, lan can an toàn… Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án 6, Bộ Giao thông vận tải.

Tuyến đường được khởi công lần đầu vào năm 2006, sau đó do gặp khó khăn về nguồn vốn nên đã dừng thi công từ cuối năm 2010. Được chia làm 5 gói thầu do 5 đơn vị thi công khác nhau gồm: Công ty cổ phần 208; công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn; Tổng công ty đầu tư xây dựng Quyết Tiến và Công ty cổ phần tập đoàn Trường Thịnh. Theo cam kết 4 gói thầu đầu tiên sẽ hoàn thành trước tháng 8/2020, gói thầu thứ 5 phải hoàn thành trong năm 2020.

Tân Tiến, Túng Sán là 2 xã còn lại trong tổng số 24 xã trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì chưa có đường cứng hóa đến trung tâm xã, nên việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân gặp rất nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa. Chính vì vậy khi tuyến đường được thi công trở lại đã biến ước mơ của người dân 2 xã này thành sự thật

Trao đổi với chủ đầu tư, đơn vị thi công và đại diện chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng, Cục đường bộ Việt Nam đề nghị các bên phải phối hợp chặt chẽ với nhau, tranh thủ thời gian mùa khô để đẩy nhanh, đẩy mạnh tiến độ thi công, hoàn thành tuyến đường đúng thời gian, đảm bảo chất lượng. Đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh, việc thi công tuyến đường này đã kéo dài hơn 10 năm rồi, bà con nhân dân đã khốn khổ quá rồi, có đường này sớm ngày nào là bà con nhân dân bớt khổ ngày đó, vì vậy các đơn vị phải huy động đủ máy móc, con người thi công để hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Đồng chí Cục trưởng cũng đề nghị chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ của mình.