Hội nghị tư vấn tuyển lao động nữ đi làm việc có thời hạn tại ả rập xê út

06/08/2017 00:00 97 lượt xem

Ngày 04 tháng 8 năm 2017, Hội LHPN huyện, Phòng LĐTBXH huyện Hoàng Su Phì, công ty cổ phần ĐT và PT công nghệ Hà Nội phối hợp với UBND xã Bản Nhùng tổ chức Tư vấn tuyển lao động nữ đi làm việc có thời hạn tại Ả Rập Xê Út. Dự hội nghị có đồng chí Lùng Văn Hai - Phó Bí Thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch UBND xã và các tổ chức chính trị xã hội và chị em phụ nữ, 8 chi hội trưởng chi hội phụ nữ trên địa bàn xã.

Buổi tư vấn tuyển lao động nữ đi làm việc có thời hạn tại Ả Rập Xê Út có 30 người tham dự là các tổ chức chính trị xã hội và chị em phụ nữ, chi hội trưởng 8 thôn trên địa bàn xã Bản Nhùng. Chị em được nghe lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, đại diện công ty cổ phần ĐT và PT công nghệ Hà Nội giới thiệu, trình chiếu một số hình ảnh về lao động các xã trong huyện Hoàng Su Phì đi lao động ở Ả Rập Xê Út; công ty cổ phần ĐT và PT công nghệ Hà Nội được Đài tiếng nói Việt Nam mời tham gia chuyên mục “Chuyên gia của bạn” phát sóng từ 15h15 phút đến 15h45 phút chiều thứ 6 và chủ nhật, phát lại vào 20h30 phút tối thứ 6 hằng tuần trên kênh FM100; nơi ăn ở, đào tạo nghề, học tiếng, giới thiệu về phong tục tập quán của người Ả Rập Xê Út của chị em trước khi xuất cảnh đi lao động.

Đối tượng tham gia xuất khẩu lao động là nữ 21 - 46 tuổi, có sức khỏe tốt, chịu khó, trung thực. Công việc chủ yếu là: Dọn nhà, nấu ăn, phụ giúp gia đình. Quyền lợi người lao động được hưởng: Hợp đồng lao động 2 năm, ăn ở miễn phí, bảo hiểm và quyền lợi theo quy định nước sở tại. Lương cơ bản: 9 triệu đồng đến 11 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm tiền thưởng). Thời gian học tiếng và học sử dụng đồ gia dụng: 2 tháng rước khi xuất cảnh.

Chương trình đi lao động tại Ả Rập Xê Út được thực hiện theo công văn số 300/LĐTBXH-LĐVLBHXH ngày 30/3/2017 của Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Giang về tuyển chọn, tạo nguồn lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài. Qua buổi Tư vấn tuyển lao động nữ đi làm việc có thời hạn tại Ả Rập Xê Út sẽ là giải pháp hiệu quả tháo gỡ khó khăn cho những chị em thiếu việc làm, thu nhập thấp để cải thiện, ổn định cuộc sống.