Xã Hồ Thầu

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Hồ Thầu, nhiệm kỳ 2024 – 2029

17/04/2024 17:00 35 lượt xem

Vừa qua, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hồ Thầu đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì.

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Hồ Thầu, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Hồ Thầu đã chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền để thanh niên nắm bắt đầy đủ thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ủy ban Hội đã tổ chức tuyên truyền phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tổ chức diễn đàn “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” được 3 diễn đàn với hơn 200 lượt hội viên thanh niên tham gia, “Thanh niên với văn hóa giao thông” được 8 đợt, thu hút trên 300 lượt tham gia, “Xây dựng đạo đức, lối sống văn minh, lịch sự” được 10 đợt, thu hút trên 600 lượt hội viên thanh niên tham gia; tổ chức được trên 20 hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ với nhiều hình thức đa dạng, thu hút được hơn 3.000 lượt tham gia; thực hiện tu sửa, nâng cấp được trên 10km đường giao thông nông thôn, cùng với các đoàn thể trong xã làm mới được 6km đường bê tông, hỗ trợ cải tạo vườn tạp, các công trình tại 8/8 thôn thu hút trên 900 lượt hội viên với hơn 1.000 ngày công; trao tặng 10 xuất quà trị giá 3 triệu đồng cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng; phối hợp các cơ sở tư vấn, giới thiệu, việc làm cho hơn 300 thanh niên; vận động hội viên thanh niên tích cực tham gia sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp tại địa phương; tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về nghề nghiệp việc làm, tiếp cận các nguồn vốn cho vay ưu đãi. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội đã kết nạp 60 hội viên mới.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Hồ Thầu đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành 12 chỉ tiêu trọng tâm trong đó: Tăng tỷ lệ tập hợp Thanh niên tham gia tổ chức hội đạt trên 85%, phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp được trên 70 hội viên mới, 100% đội ngũ cán bộ Hội được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội; Hàng năm giới thiệu cho tổ chức Đoàn kết nạp ít nhất 16 thanh niên ưu tú trở lên và giới thiệu cho Đảng kết nạp từ 5-10 thanh niên; 90% Chi hội đạt chi hội vững mạnh; tổ chức hội duy trì hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn, tình nguyện vì cộng đồng…

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hồ Thầu khoá VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 13 ủy viên và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Đặng Và