Xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Bản Luốc tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần 2 (mở rộng)

25/06/2015 00:00 286 lượt xem

Đảng bộ xã Bản Luốc tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần 2 (mở rộng) Ngày 24/6/2015, Đảng bộ xã Bản Luốc khóa XX nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã tổ chức họp Ban chấp hành (BCH) lần 2 mở rộng. Dự hội nghị có các đồng chí BCH Đảng ủy xã, các ban ngành khối đoàn thể, nhà trường, trạm y tế, bí thư các chi bộ thôn bản.
Tại hội nghị BCH đảng bộ xã đã thông qua dự thảo báo cáo về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế , văn hóa, xã hội an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 trên địa bàn xã. Mặc dù do ảnh hưởng của thời tiết nắng hạn kéo dài trong 6 tháng đầu năm, song Đảng bộ xã đã tổ chức lãnh chỉ đạo thắng lợi về các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng địa phương, đồng thời tổ chức thành công đại hội các chi bộ, đại hội Đảng bộ xã lần thứ 20 theo đúng kế hoạch của Huyện ủy, tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối tập thể cá nhân ban thường vụ, ban chấp hành đảng bộ xã 2014, công tác xây dựng đảng, chính quyền, UBMTTQ, các khối đoàn thể được chú trọng không ngừng học tập và nghiên cứu quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận chỉ đạo của huyện, tỉnh, đẩy mạnh giáo dục tư tưởng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Về phát triển kinh tế nông nghiệp cơ bản các diện tích gieo trồng đều hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra, trong đó diện tích lúa tổ chức gieo mạ gieo cấy 150 ha diện tích, đến nay xã đã tổ chức cấy được 86 ha; diện tích ngô gieo trồng được 170 ha, trong đó thâm canh là 157 ha, năng suất ước đạt 34 tạ/ha, đạt 100%  nghị quyết, cây đậu tương gieo trồng được 66 ha đạt 52%, năng suất ước đạt 14 tạ/ha; đối với các diện tích rau hoa màu, đậu các loại cơ bản hoàn thành kế hoạch giao. Công tác chăn nuôi, thú y được tiêm phòng không có dịch bệnh xảy ra. Về công tác văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc khỏe nhân dân được quan tâm, an ninh quốc phòng được giữ vững. Đối với xây dựng nông thôn mới xã tiếp tục triển khai vận động bà con nhân dân thực hiện “nhà sạch vườn đẹp” làm hàng ràng bằng tre, nứa trồng cây xanh.

Tại hội nghị ban chấp hành lần 2 mở rộng lần này Đảng bộ xã cũng đã thông qua báo cáo kết quả giám sát 6 tháng đầu năm 2015 của ban chấp hành đảng bộ xã. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận bổ sung vào bản dự thảo báo cáo về phương hướng công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn xã trong 6 tháng cuối năm 2015 để đạt kết quả cao nhất.