Xây dựng Đảng

Đại hội Đảng bộ xã Ngàm Đăng Vài khóa XX nhiệm kỳ 2015 - 2020

14/05/2015 00:00 283 lượt xem

Tối ngày 06/5/2015 tại trung tâm xã Ngàm Đăng Vài huyện Hoàng Su Phì Sở công thương tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung Tâm VHTT&DL huyện và đoàn văn nghệ xã đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng bộ xã. Dự đêm văn nghệ có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, đảng ủy, chính quyền xã, cùng đông đảo các thầy cô, các em sinh liên trường và bà con nhân dân trên địa bàn xã.
Trước sự giúp đợ của đơn vị là cơ quan đỡ đầu phụ trách xã đã đem đến hơn 15 tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc, được dàn dựng công phu, của hơn 50 diễn viên với chủ đề ca múa nhạc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, chào mừng Đại hội Đảng cấp xã, mừng đất nước đổi mới...Đêm văn nghệ diễn ra trong không khí tưng bừng nhộn nhịp, thu hút nhiều khán giả đến xem và cổ vũ, đem đến bà cho con nhân dân địa phương có những giây phút vui tươi, thoải mãi.
Đêm văn nghệ không chỉ thể hiện gắn bó tình cảm sâu sắc, chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân địa phương, mà còn mang ý nghĩa động viên, khích lệ các cán bộ, viên chức, học sinh nhà trường và nhân dân địa phương tiếp tục hăng hái tham gia lao động sản xuất, công tác và học tập tốt hơn; xây dựng quê hương địa phương ngày một phát triển đi lên.

Ngày 07/5/2015, Đảng ủy xã Ngàm Đăng Vài đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã khóa XX  nhiệm kỳ 2015 - 2020, tới dự và chỉ đạo  Đại hội có Đồng chí Hoàng Thị Điều Chủ tịch HĐND huyện, 179 đảng viên đại diện cho193 đảng viên trên địa bàn xã.

Theo dự thảo báo cáo văn kiện trình tại đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, thử thách, song đảng bộ  chính quyền và nhân dân luôn xã nhà đã cố gắng phấn đấu đưa các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội đạt nhiều kết quả khởi sắc, cùng với đó công tác tổ chức cán bộ luôn được quan tâm củng cố, công tác phát triển đảng đẩy mạnh tính đến nay toàn Đảng bộ có 193 đảng viên sinh hoạt tại 14 chi bộ trực thuộc, trong nhiệm kỳ đã phát triển được 49 đảng viên đạt 82% chỉ tiêu trên giao. Về các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội cơ bản xã đạt và hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, đối với phát triển kinh tế nông nghiệp xã đã tập trung mở rộng diện tích, thâm canh cây trồng đưa giống mới sản xuất, có năng suất cao góp phần tăng thu nhập kinh tế cho bà con nhân dân trong đó tổng thu nhập kinh tế đạt 7 triệu đồng/người/năm. Về văn hóa, xã hội, y tế có nhiều tiến bộ, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên đến hết năm 2014 tỷ lệ hộ còn 41%, tỷ lệ giảm 54% so với Nghị quyết.. Bên cạnh đó, vận động nhân dân đăng ký và thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”  và phong trào “ Toàn dân bảo bệ an ninh Tổ Quốc”. Xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Hoàng Thị Điều - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao đảng bộ xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới đảng bộ xã cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có năng suất giá trị kinh tế cao, chất lượng, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục học sinh phấn đấu tặng tỷ lệ học sinh giỏi các cấp, duy trì hiệu quả trung tâm học tập cộng đồng, tuyên truyền hiệu quả các văn bản, pháp luật, thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội. Không ngừng học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh công tác sinh hoạt đảng theo nguyên tắc tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức lối sống cho các cán bộ đảng viên, công chức viên chức nhân dân trên địa bàn. Thực hiện tốt bộ phận giao dịch một cửa, đẩy mạnh chất lượng họp thôn gắn với tổ chức sản xuất; đổi mới phương thức, nội dung hoạt động của ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phù hợp thiết thực sát thực tiễn địa phương; thực hiện tốt việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong tình hình mới nhằm huy động sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chỉ tiêu nghị quyết đề ra.  Tại đại hội các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các chỉ tiêu nghị quyết phương hướng về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ tới, và bầu các đồng chí vào BCH Đảng bộ xã; bầu ban thường vụ đảng ủy; Ủy ban kiểm tra đảng ủy xã khóa XX  nhiệm kỳ 2015 -2020. Đại hội cũng đã bầu các đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.