Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Bản Nhùng nhiệm kỳ 2023 – 2028

27/03/2023 16:30 66 lượt xem

Ngày 24/3, Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Bản Nhùng huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin huyện. Đây là Đại hội được huyện chọn làm điểm.

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Bản Nhùng nhiệm kỳ 2023 – 2028

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Bản Nhùng đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam - dioxin. Hội tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam – dioxin; đẩy mạnh phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”. Hiện nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin xã Bản Nhùng có 71 hội viên, trong đó có 2 nạn nhân là trực tiếp, 6 nạn nhân gián tiếp trong tổng số nạn nhân chất độc da cam có 6 nạn nhân có dị dạng dị tật. Trong nhiệm kỳ qua, công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân được Hội triển khai thực hiện hiệu quả, trở thành phong trào xã hội hóa, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần cho hội viên và gia đình hội viên

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu: xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt vững mạnh; Tuyên truyền vận động kết nạp những nạn nhân được Nhà nước công nhận người nhiễm chất độc hóa học; Làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam - dioxin xã Bản Nhùng, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 7 đồng chí.

Sau Đại hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức rút kinh nghiệm để các xã khác trong huyện thực hiện tổ chức Đại hội trong thời gian tới.

Đức Long