Xã Nậm Dịch tổ chức lễ phát động ngày Hội xuống đồng

16/01/2023 10:55 17 lượt xem

Sáng 11/1, UBND xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức lễ phát động ngày Hội xuống đồng, tết trồng cây gắn với cải tạo vườn tạp, thu dọn phân chuồng, ủ phân hữu cơ năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Duy Thập - Trưởng Ban Tổ chức huyện; lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện.

Xã Nậm Dịch tổ chức lễ phát động ngày Hội xuống đồng

Nhằm phát huy truyền thống, phong tục tập quán của nhân dân các dân tộc trên địa bàn về sản xuất, gieo trồng đầu xuân hàng năm và tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa Tết trồng cây. Đồng thời gắn với cải tạo vườn tạp, thu dọn phân chuồng, ủ phân hữu cơ.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân thôn 9 Thắng Lợi đã tiến hành gieo trồng 1ha Ngô tại hộ gia đình ông Hoàng Văn Hợi. Đây là hoạt động nhằm cổ vũ, động viên hội viên nông dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã./.

Đặng Và