Xã Tả Sử Choóng huyện Hoàng Su Phì phát động trồng cây Ngọc am

15/01/2019 00:00 181 lượt xem

Ngày 14/01, xã Tả Sử Choóng huyện Hoàng Su Phì phát động trồng cây Ngọc am. Tới dự có đồng chí Phượng Quang Lớ – Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì.

Được Phòng nông nghiệp và PTNT huyện hỗ trợ 2.000 cây giống, xã Tả Sử Choóng đã phát động toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã thực hiện trồng cây Ngọc am tại thôn Chà Hồ với diện tích hơn 2ha.

Cây Ngọc am là một trong những loài cây gỗ rất quý của huyện Hoàng Su Phì, có giá trị kinh tế cao. Mặc dù có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp nhưng do lịch sử để lại, cây Ngọc am gần như đã tuyệt chủng ở Hoàng Su Phì. Nhằm bảo tồn và phát triển cây Ngọc am, những năm gần đây huyện Hoàng Su Phì đã phát động phong trào trồng cây Ngọc am ở một số xã có điều kiện thuận lợi, nhằm tạo ra một cây trồng mang thương hiệu Hoàng Su Phì ở tương lai không xa.