Xã Sán Sả Hồ tổ chức Đại hội Cựu Chiến Binh nhiệm kỳ 2017 - 2022

29/03/2017 00:00 146 lượt xem

Sáng ngày 28/3, Hội cựu chiến binh xã Sán Sả Hồ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Văn Thích - Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện, đến dự còn có đ/c Hà Mạnh Tuân - Giám đốc Trung tâm viễn thông (cơ quan phụ trách xã). lãnh đạo xã, các ngành đoàn thể xã và hơn 50 đại biểu chính thức.

Tại Đại hội, Hội cựu chiến binh xã Sán Sả Hồ đã báo cáo kết quả thực hiện triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ trong 5 năm qua; Hội cựu chiến binh xã đã đoàn kết, tích cực chủ động, triển khai và thực hiện các Nghị quyết, nhiệm vụ do tổ chức hội các cấp đề ra. trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tham gia có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhà nước, củng cố sức mạnh của cả hệ thống chính trị, giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đời sống của các gia đình hội viên dần được cải thiện.

Trong nhiệm kỳ qua Hội nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội giao cho Hội cựu chiến binh với số tiền 1.691.682.158 đồng, trong đó có 78 hội viên cựu chiến binh vay 1.73 triệu phát triển nuôi trâu 9 con, bò 2 con, trồng cỏ 7 ha, 2 ha thảo quả. Kết quả kiểm tra nguồn vốn vay sử dựng đều đúng mục đích, ngoài các nguồn vốn vay hội còn tổ chức gây quỹ bằng nhiều hình thức, như đóng góp, làm kinh tế theo mô hình trong chi hội quỹ đó dùng để thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn, khi qua đời.

Công tác xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên: Trong nhiệm kỳ Hội đã kết nạp được 11 đồng chí nâng tổng số lên 78 hội viên sinh hoạt tại 9/9 chi hội, trong đó có 30 hội viên là Đảng viên.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022 Hội cựu chiến binh xã Sán Sả Hồ phấn đấu 100% các chi hội hàng năm đạt trong sạch vững mạnh, 90% số Hội viên gương mẫu, kết nạp 100% cựu nhân quân vào Hội.

Tại Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, trong đó có hai đồng chí Thường trực Hội là Chủ tịch và Phó Chủ tịch. Kỳ họp Ban chấp hành lần thứ nhất bầu ra Ban thường vụ gồm 3 đồng chí, bầu 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch và 1 đồng chí Ủy viên Ban thường vụ. Uỷ ban Kiểm tra 2 đồng chí. Bầu 3 đồng chí  trong đó có 1 đồng chí dự bị đi dự Đại hội cấp trên nhiệm kỳ 2017 - 2027.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Thích - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện đã ghi nhận biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời chỉ ra tồn tại hạn chế, cần phải tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị các văn bản, xây dựng chương trình, kế hoạch,  phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ trên mọi lĩnh vực, kiểm tra kỹ lưỡng các văn bản, báo cáo, nội dung chương trình liên quan một cách kỹ lưỡng để đạt chất lượng kết quả cao .

Cùng ngày 28/3/2017 Hội Cựu chiến binh xã Pờ Ly Ngài tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự và chỉ đạo có Đ/c Lù Tờ Mìn - Phó thư Thường trực Đảng ủy; Có 63 đại biểu chính thức của 6/6 chi hội đến dự đại hội và đại biểu mời của một số cơ quan đơn vị trên địa bàn.

Đội thiếu nhi trường THCS xã Pờ Ly Ngài đến chúc mừng đại hội.