Xã Bản Máy huyện Hoàng Su Phì phát động phong trào tình nguyện vì nông thôn mới

10/09/2019 00:00 123 lượt xem

Sáng 10.9 xã Bản Máy huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức phát động phong trào tình nguyện vì nông thôn mới gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, mở đường giao nông nông thôn tại thôn Bản Máy xuống cụm khu dân cư dân tộc Phù Lá (Hoa Si Pan). Dự lễ phát động có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Triệu Sơn An, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lù Thị Ngân, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, lãnh đạo Công an huyện, đồn Biên phòng Bản Máy, Đoàn kinh tế 313.

Lễ phát động đã thu hút gần 600 người tham gia là cán bộ đảng viên chức xã, đơn vị trường học, tạm Y tế, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn xã cùng đông đảo bà con nhân dân các thôn, bản tham gia, ủng hộ ngày công lao động. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, ngay sau lễ phát động đông đảo các cán bộ, lực lượng vũ trang, bà con nhân dân xã bản máy đã tổ chức mở mới tuyến đường giao thông từ điểm trường thôn Hoa Si Pan đến cụm khu dân cư dân tộc Phù Lá Hoa Si Pan thông với  thôn Na Léng xã Bản Phùng với tổng chiều dài tuyến đường gần 1.350m, mặt đường rộng 4,8 đến 5m.

Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tham gia mở đường cùng bà con nhân dân

Để mở tuyến đường này theo chủ trương của huyện nhằm phục vụ đi lại phát triển kinh thế cho cộng đồng dân tộc thiểu số Hoa Si Pan thôn đã tiến hành họp bàn bạc thống nhất hiến hàng trăm mét vuông đất sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp để tuyến đường đi qua mà không đòi hỏi bất cứ khoản đền bù nào.

Bà con nhân dân các thôn bản  trên địa bàn xã chung tay tích cực tham gia hưởng ứng phong trào mở đường giao thông nông thôn

Ngoài ra để giúp xã mở tuyến đường này theo chủ trương của huyện, Dân Vận Huyện ủy phối hợp với ủy ban MTTQ huyện đã phát động tổ chức kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ đảng viên công chức, viên chức lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện quyên góp, ủng hộ ít nhất 1 ngày lương/người để mở tuyến đường giao thông nông thôn nhằm giảm bớt phần nào những khó khăn, thiếu thốn, thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo đối với cộng đồng dân tộc Phù Lá ít người.

Lãnh đạo huyện cùng cán bộ công chức, LLVT trên địa bàn xã góp công lao động giúp mở đường giao thông nông thôn đến cụm khu dân cư dân tộc Phù Lá Hoa Si Pan tại thôn Bản Máy

Đây là công trình phong trào “Tình nguyện vì nông thôn mới", gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, là chương trình lớn, đợt cao điểm, có ý nghĩa thiết thực nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10) và 20 năm “ Ngày Dân vận của cả nước”, tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.