UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 3 năm 2023

20/03/2023 10:03 76 lượt xem

Sáng 17/3, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên họp thành viên tháng 3/2023, để đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 03/2023 và ph­ương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 04/2023. Dự phiên họp có đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND 24 xã, thị trấn. Đồng chí Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 3 năm 2023

Báo cáo tại phiên họp cho thấy, trong tháng 03, UBND huyện đã giao các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn 133 lượt nhiệm vụ, đến nay đã hoàn thành 112 lượt nhiệm vụ, có 21 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện theo tiến độ. Trong tháng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1,1 tỷ đồng; Tổng số khách du lịch trong tháng ước đạt trên 9.000 lượt khách, doanh thu ước đạt trên 7 tỷ đồng.

Tại phiên họp, các thành viên UBND huyện thống nhất: Tranh thủ mùa khô để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án xây dựng đang triển khai, đặc biệt là các công trình triển khai theo 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện chủ trì phối hợp với Phòng Tài chính- kế hoạch, phòng Kinh tế- hạ tầng, UBND 24 xã thực hiện giám sát, chất lượng công trình, đánh giá tiến độ thi công các công trình để kịp thời giải ngân đúng tiến độ; rà soát, kiểm tra lại và có kế hoạch di dời, di chuyển các hộ gia đình ở khu vực xung yếu, trước mùa mưa lũ; hoàn thiện thủ tục hồ sơ thu hồi đất ở tại các điểm nóng trong thu hồi bàn giao mặt bằng thi công các công trình, dự án. Chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa, đặc biệt là giống và phân bón, xây dựng kế hoạch hỗ trợ người dân về sản xuất, phải đảm bảo tiến độ, kế hoạch sản xuất, đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn; các xã cần thúc đẩy thực hiện chương trình OCOP, phấn đấu đến cuối năm, mỗi xã có ít nhất một sản phẩm OCOP; thắt chặt quản lý tài nguyên, sử dụng đất công trên địa bàn…

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến đề nghị: UBND huyện, các ngành, các xã, tập trung triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đi kèm với đó là đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, giải ngân đúng và chúng, đúng đối tượng, chúng mục tiêu. Đồng chí nhấn mạnh, nguồn vốn thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia là chính sách của Đảng và Nhà nước mang lại lợi ích to lớn, trực tiếp thay đổi cuộc sống người dân theo hướng tính cực. Vì vậy các xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, công khai cho người dân, thực hiện theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; Chú trọng chỉ đạo thực hiện xây dựng chuỗi sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện đặc biệt là cây chè Shan tuyết, để nâng cao giá thành sản phẩm trên thị trường và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị chung của huyện, xã ngay từ đầu năm theo kế hoạch đã đề ra.

Đức Long