UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 2 năm 2023

17/02/2023 10:53 37 lượt xem

Sáng 16/2, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên họp thành viên tháng 2/2023, để đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 02/2023 và ph­ương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 03/202. Dự phiên họp có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND 24 xã, thị trấn. Đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 2 năm 2023

Báo cáo tại phiên họp cho thấy, trong tháng 02, UBND huyện đã giao các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn 82 lượt nhiệm vụ, đến nay đã hoàn thành 68/82 lượt nhiệm vụ, có 14 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện theo tiến độ. Chỉ đạo Tổ chức thành công Ngày Hội xuống đồng gắn với tập trung sản xuất cây trồng vụ xuân kết quả: gieo trồng được 4.300ha cây lương thực và trên 1.000 cây rau đậu các loại. Tổ chức Tết trồng cây năm 2023 trên địa bàn kết quả trồng được trên 300 nghìn cây tương đương với khoảng 180 ha. Trong tháng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1,7 tỷ đồng; Tổng số khách du lịch trong tháng ước đạt trên 10.500 lượt khách doanh thu ước đạt 9 tỷ đồng. Tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2023 với 111 tân binh lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% KH….

Đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - XH, QPAN tháng 02 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2023.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như: Các phòng chuyên môn, ngành dọc cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ của mình ngay từ đầu năm. Theo từng lĩnh vực được phân công các đầu ngành phải xây dựng kế hoạch cụ thể, đặc biệt trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia và lĩnh vực nông lâm nghiệp cần xác định rõ nguồn vốn ở đâu, vốn nào hỗ trợ, vốn nào cho vay…. Công tác cải tạo vườn tạp đã có hơn 100 hộ đăng ký cần thực hiện như thế nào để có hiệu quả; công tác quản lý, bảo vệ rừng cần đẩy mạnh phòng chống cháy rừng trong mùa khô hanh; về thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, cần xác định rõ thời gian thực hiện, thời gia hoàn thành, thời gian giải ngân, hiệu quả sử dụng, đối tượng hưởng lợi trực tiếp, hưởng lợi gián tiếp; về thương mại, dịch vụ du lịch cần chuẩn bị các yếu tố, sẵn sàng đón đầu lượng khách du lịch đến huyện dự kiến sẽ tăng vọt sau khi đường 177 hoàn thành; công tác quản lý, khai thác nguyên cát đá sỏi cần thực hiện thật nghiêm không để thất thoát tài nguyên; công tác đến bù giải phóng mặt bằng các tuyến đường, các công trình phúc lợi cần kiên quyết, dứt khoát để đảm bảo tiến độ công trình; công tác CCHC cần thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của tỉnh, huyện đặc biệt là thực hiện hồ sơ trực tuyến, hồ sơ tại bộ phận một cửa…..

Đức Long