UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Phiên họp tháng 3 năm 2018

11/03/2018 00:00 87 lượt xem

Chiều ngày 09/3, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Phiên họp tháng 3 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh trong tháng 2, triển khai, nhiệm vụ, công tác trọng tâm tháng 3/2018. Dự phiên họp có đồng chí Hoàng Hải Lý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Thèn Ngọc Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp.

Theo đó, trong tháng 02/2018, UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân đảm bảo khung thời vụ, diện tích gieo cấy lúa xuân trên địa bàn toàn huyện đến nay được trên 150 ha đạt 62% kế hoạch; các loại cây trồng như Ngô, lạc, đậu tương thực hiện được trên 4.700 ha đạt hơn 75% KH. Tổ chức phát động tết trồng cây Mậu Tuất năm 2018 tại các xã, thị trấn đạt kết quả tốt. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện trong tháng 2 đạt 39,7 tỷ đồng, trong đó thu thuế và phí là 850 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục có sự quan tâm chỉ đạo sát sao, tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất, lễ hội đầu xuân vui tươi, lành mạnh, đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Thực hiện tốt công tác an sinh, xã hội chăm lo tết cho người nghèo, các gia đình chính sách. Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội được tăng cường và đảm bảo.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Hoàng Hải Lý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành, triển khai linh hoạt UBND huyện trong thời gian qua, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018. Để làm tốt trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện cần chỉ đạo các ngành chuyên môn quyết liệt hơn trong việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra; phát huy hơn nữa vai trò tham mưu, chỉ đạo các ngành chuyên môn, trực tiếp là các trưởng ngành và sự phối hợp giữa MTTQ và các ngành đoàn thể để cùng phối hợp, triển khai các nhiệm vụ của địa phương; nâng cao chất lượng công vụ, cải cách thủ tục hành chính; làm tốt công tác giáo dục, cố gắng lựa chọn 1 vài điểm trường hoặc trường nào đó làm mô hình điểm, gắn với đó đưa văn hóa truyền thống vào các trường học; chỉ đạo tốt phát triển du lịch, xem xét, khảo sát 1 số điểm làm điểm nhấn về du lịch của huyện như Chiêu Lầu Thi, Tây Côn Lĩnh... Quan tâm phát triển Hợp tác xã, gắn với đó tiếp tục rà soát các xã, thôn có thể thành lập mới nhưng phải có bồi dưỡng, hướng dẫn, biện pháp quản lý cho Ban quản trị HTX; lựa chọn chỉ đạo tập trung thôn, xã điển hình về phát triển kinh tế để làm nổi bật; quan tâm đến đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và nhân rộng các mô hình khởi nghiệp cho thanh niên; chỉ đạo các ngành mở rộng các mô hình sản xuất, nhất là quản lý tốt chất lượng các sản phẩm như chè, rượu thóc Nàng Đôn... qua đó tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Thèn Ngọc Minh yêu cầu các cơ quan chuyên môn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo nhân dân tiếp tục thực hiện gieo trồng, chăm sóc tốt diện tích cây trồng vụ xuân; làm tốt việc quản lý, trồng rừng và bảo vệ rừng; duy trì đảm bảo sỹ số học sinh sau tết, quan tâm, chỉ đạo các trường học dành một buổi sáng thứ 7 hàng tuần để tuyên truyền về giao thông, phòng chống cháy rừng, an toàn thực phẩm...để các em học sinh nắm và thực hiện. Cùng với đó,  làm tốt công tác duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa các tuyến đường; tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng các công trình xây dựng cơ bản; thường xuyên tuần tra, xử phạt, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh chính trị trên địa bàn.