UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên họp thành viên tháng 9 năm 2019

07/09/2019 00:00 77 lượt xem

Chiều ngày 6/9, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH trong tháng 8, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và các tháng cuối năm 2019. Đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì phiên họp.

Phiên họp đã thông qua dự thảo báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 8 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2019; Đồng thời cùng thảo luận các vấn đề về xây dựng nông thôn mới, xây dựng nhà ở cho người có công, quy tụ dân cư, trồng cây lâm nghiệp trên địa bàn huyện, công tác chuẩn bị cho các hoạt động, sự kiện trong Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2019.

Kết luận phiên họp, đồng chí Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể, gắn với trách nhiệm cho từng thành viên UBND huyện, từng cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện như: Kiểm tra, hoàn thành các thủ tục, hồ sơ còn thiếu, quyết toán theo khối lượng công trình trong xây dựng nông thôn mới tại các xã; Tăng cường rà soát hộ nghèo; Chú ý năng suất chất lượng lúa, đôn đốc hướng dẫn nhân dân chăm sóc các loại cây trồng vụ mùa đảm bảo đúng tiến độ. Để chuẩn bị cho Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2019, đồng chí Thèn Ngọc Mình đề nghị các cơ quan, đơn vị được phân công thực hiện các phần việc, nội dung đảm bảo tiến độ, đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm, yêu cầu các nhà nghỉ, khác sạn, địa điểm vui chơi, ăn uống trên địa bàn huyện phải niêm yết giá cả. Hoàn thành việc treo cờ, biển quảng cáo, chỉ dẫn tại các tuyến đường trước ngày 10/9/2019. Thành lập đội cứu hộ, đội y tế,  đội tình nguyện hưỡng dẫn, hỗ trợ khách du lịch; Các xã, thị trấn tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, du lịch trên địa bàn.