UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức họp thành viên tháng 3 năm 2020

10/03/2020 00:00 72 lượt xem

Ngày 09/03, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức phiên họp thành viên nhằm đánh giá kết quả công tác điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội tháng 02 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2020. Đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có có đồng chí Phượng Quang Lớ, Chủ tịch HĐND huyện, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, phòng ban của huyện.

Theo báo cáo tại phiên họp cho thấy, từ đầu năm đến nay UBND huyện đã hoàn thành 05/07 nhiệm vụ của UBND tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao còn 02 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện, đôn đốc chỉ đạo các cơ quan, phòng ban hoàn thành 274 nhiệm vụ của Thường trực UBND huyện giao, 77 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện theo tiến độ. Về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, huyện đã tổ chức gieo cấy vụ xuân được hơn 5.630 ha, trong đó tập trung sản xuất chủ yếu như: lúa, ngô, đậu tương, lạc và rau đậu các loại...

Công tác chăn nuôi, thú y được triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; tiếp tục triển khai thực hiện đề án mỗi làng một sản phẩm Ocop phấn đấu năm 2020 có từ 15 đến 20 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên; đến nay, đã có 11 HTX, 07 hộ kinh doanh đăng ký 22 sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Về hoạt động văn hóa, du lịch trong tháng, khách du lịch tới huyện đạt trên 550 lượt khách (trong đó khách nước ngoài 100 lượt), doanh thu ước đạt trên 220 triệu đồng. Tiếp tục thự hiện triển khai công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, huyện phấn đấu đến 30.4 sẽ hoàn thành xong 150 ngôi nhà. Các hợp phần của dự án dự án Plan và CPRP được tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả; tuân thủ đầy đủ các quy định của chương trình, của nhà tài trợ. Công tác phòng chống dịch huyện triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona (Covid - 19), duy trì hiệu quả các hoạt động tại các điểm chốt chặn qua đường mòn, lối mở sang địa phận Trung Quốc, phun khử trùng được hơn 150.600 m2, cấp phát hơn 12 nghìn khẩu trang, gần 35 lít dung dịch rửa tay, 175 bộ quần áo chuyên dụng phục vụ công tác phòng chống dịch, tiếp nhận 29 công dân nhập cảnh từ Trung Quốc được cách ly theo quy định, đến nay trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh Covid 19. Về tài chính, tín dụng thu ngân sách trên địa bàn đạt đần 790 triệu; công tác an sinh xã hội, khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Tình hình an ninh trật tự, biên giới được đảm bảo, giữ vững.

Kết luận phiên họp, đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, phòng chuyên môn huyện, chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền cho bà con nhân dân, tập trung chăm sóc sản xuất vụ xuân; chuẩn bị đảm bảo cung cấp giống, phân bón sản xuất vụ mùa; tích cực triển khai hiệu quả xây dựng nông thôn mới; khẩn trương triển khai thực hiện xóa 150 nhà tạm thuộc chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại các xã biên giới; tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh Covid-19, lở mồm long móng trên gia súc, H5N1 trên gia cầm. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa UBND huyện với Ủy ban MTTQ và các tổ chức hội đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Làm tốt công tác giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm; thực hiện tốt các chế độ chính sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.