UBND huyện Hoàng Su Phì họp thành viên tháng 7 năm 2019

10/07/2019 00:00 63 lượt xem

Ngày 10/07, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức họp thành viên nhằm đánh giá kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tháng 6 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 năm 2019. Đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, phòng ban của huyện.

Theo báo cáo tại phiên họp cho thấy từ đầu năm 2019 đến nay, UBND huyện đã hoàn thành 11/15 nhiệm vụ do UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh giao, còn 04 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện theo tiến độ. Kết quả các cơ quan, đơn vị tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ do Thường trực UBND huyện giao 325 nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị để tham mưu triển khai thực hiện; đến nay có 254 nhiệm vụ đã hoàn thành các nhiệm vụ còn lại đang triển khai thực hiện theo tiến độ.

Về lĩnh vực phát triển kinh tế, sản xuất nông lâm nghiệp, đến nay trên địa bàn huyện đã gieo cấy được trên 90% diện tích sản xuất vụ mùa, cung ứng được gần 110 tấn giống lúa và gần 5.300 tấn phân bón các loại. Về chăn nuôi, thú y tổ chức tiêm phòng được hơn 95.440 liều vắc xin tụ huyết trùng, nhiệt than, dịch tả trên đàn gia súc.

Đề án quy tụ dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2019, đã giải ngân kinh phí hỗ trợ hơn 5 tỷ 790 triệu đồng cho hơn 330 hộ đạt 100% kế hoạch; ủng hộ xây dựng quỹ “Tình nghĩa quê hương - Chung sức xây dựng NTM” được gần 965 triệu đồng. Hoạt động thương mại dịch vụ và Du lịch hoàn thành công tác chuyển đổi mô hình chợ trung tâm thị trấn Vinh Quang. Tổng số khách du lịch tới huyện đạt trên 5.500 lượt khách, doanh thu ước đạt trên 2,4 tỷ đồng. Tài chính, tín dụng tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện trong tháng đạt 80,18 tỷ đồng.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có bước phát triển, công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm được quan tâm, công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện tốt. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Phiên họp cũng đã thông qua báo cáo kế hoạch trồng rừng phân tán khoảng trống rừng thông năm 2019 – 2020.

Kết luận phiên họp, đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, phòng chuyên môn huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động bà con nhân dân, tập trung sản xuất chăm sóc vụ mùa; tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; tập trung phát triển đàn gia súc theo hướng trang trại, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, công tác bảo vệ, phòng cháy rừng; chuẩn bị tốt các điều kiện sáp nhập một số trường học tại các xã, chuẩn bị tốt kế hoạch diễn ra chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn huyện.