UBND huyện Hoàng Su Phì họp thành viên tháng 12 năm 2018

03/12/2018 00:00 73 lượt xem

Ngày 03/12, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức phiên họp thành viên nhằm đánh giá kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tháng 11 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2018. Đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, phòng ban của huyện.

Theo báo cáo tại phiên họp cho thấy trong tháng 11, UBND huyện đã hoàn thành gần 40/46 nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao, các nhiệm vụ còn lại đang triển khai thực hiện theo tiến độ.

Về lĩnh vực phát triển kinh tế, sản xuất nông lâm nghiệp, huyện đang tập trung phát triển cây trồng vụ đông 1.250 ha diện tích cây rau màu các loại; thực hiện cày ải được hơn 800ha; tổ chức tiêm phòng gia súc được hơn 48.000 liều vắc xin lở mồm long móng, dịch tả lợn; đảm bảo phòng chống rét, dự trữ thức ăn, xây dựng gần 165 chuồng trại cho đàn gia súc trong mùa đông; tổ chức giải ngân cho 20 hộ gia đình được vay vốn theo Nghị quyết 209, 86 của HĐND tỉnh; giải ngân thanh toán nguồn kinh phí về chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018 đến nay được hơn 28 tỷ đồng, đạt 97% kế hoạch; hoạt động thương mại dịch vụ và du lịch được quan tâm; tài chính tín dụng tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt hơn 50 tỷ đồng.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục có bước phát triển, chất lượng giáo dục được nâng lên, công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện tốt. Xây dựng và phát huy có hiệu quả làng văn hóa du lịch cộng đồng, homestay góp phần bảo tồn và phát huy có hiệu quả bản sắc văn hóa của các dân tộc. Tình hình an ninh trật tự trên các tuyến biên giới được ổn định và giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Phiên họp cũng đã thông qua báo cáo thuyết minh kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn huyện và kế hoạch phối hợp với VNPT Hà Giang triển khai đột phá khoa học, công nghệ và ứng dụng CNTT toàn diện 2019 – 2020.

Kết luận phiên họp, đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, phòng chuyên môn huyện, chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động bà con nhân dân, tập trung sản xuất chăm sóc cây vụ đông; tích cực triển khai hiệu quả xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, đảm bảo nguồn thức ăn trong mùa đông; làm tốt công tác bảo vệ rừng; đảm bảo vệ sinh môi trường đặc biệt các hộ chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn thị trấn Vinh Quang; cần tăng cường đẩy mạnh chỉnh trang đô thị đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.