Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2017

12/04/2017 00:00 114 lượt xem

Ngày 12.4, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4, để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017. Dự phiên họp có đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện. Đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Đây là lần đầu tiên phiên họp được tổ chức trực tuyến với tất cả 25 xã, thị trấn.

Ngay từ đầu năm 2017, UBND huyện đã giao kế hoạch cụ thể cho các ngành, các xã, thị trấn, đồng thời tập trung chỉ đạo triển khai toàn diện nhiệm vụ trong các lĩnh vực; ban hành phương án sản xuất nông lâm nghiệp, thực hiện chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên và công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Thực hiện tu sửa nhiều tuyến đường giao thông; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, thực hiện quyết toán nguồn vốn ngân sách 2016. Cụ thể trong lĩnh vực nông nghiệp trong quý I, toàn huyện gieo trồng được trên 6 nghìn ha cây trồng các loại trong đó lúa xuân đạt trên 250 ha, cây ngô sấp sỉ 3.300ha, cây đậu tương gần 2.500ha… Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì ổn định, hiện nay toàn huyện có trên 28 nghìn con trâu bò, 22 nghìn con dê, hơn 70 nghìn con lợn và gần 420 nghìn con gia cầm các loại; Đôn đốc các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đăng ký từ đầu năm, đồng thời xây dựng kế hoạch hoàn thành xây dựng nông thôn mới đối với xã Nậm Ty trong năm 2017; Hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch được duy trì, hàng hóa đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hóa của người dân; Tăng cường công tác quản lý điều hành thu chi ngân sách theo đúng luật, tính đến hết tháng 3, tổng thu ngân sách của huyện đạt 135 tỷ đồng, trong đó thuế và phí đạt 7,6 tỷ đồng, tổng chi ngân sách đạt 115 tỷ đồng, dư nợ tín dụng của các ngân hàng trên địa bàn huyện đạt gần 400 tỷ đồng. Công tác y tế - giáo dục được quan tâm chỉ đạo, quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Tại phiên họp đã có nhiều ý kiến, thảo luận, đề xuất về phương hướng, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2017. Thông qua hệ thống họp trực tuyến các xã, thị trấn đã đề có nhiều ý kiến đề nghị, UBND huyện giúp xã tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại đại phương.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Lù Tờ Lìn đề nghị UBND huyện và các ngành thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đến từng người dân, khi người dân biết, dân hiểu, thì làm việc già cũng dễ, làm gì cùng được; UBND huyện sớm có các văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa; Chỉ đạo sát sao công tác đảm bảo giao thông đặc biệt là vào mùa mưa bão sắp tới, có cơ chế phân công cụ thể, theo từng cấp, từng ngành và gắn trách nhiệm cụ thể. Thực hiện các phương án phòng chống lụt bão trong mùa mưa sắp tới. Vận động, huy động sức dân thực hiện xây dựng nông thôn mới, quan tâm chỉ đạo về công tác văn hóa tại cơ sở, củng cố các đội, tổ văn nghệ quẩn chúng…

Kết luận phiên họp đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện đề giao cho phòng nông nghiệp tham mưu về công tác chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân sản xuất vụ mùa, lưu ý công tác cung ứng, quản lý giống, phân bón cho nhân dân kịp thời gieo trồng; Phòng Kinh tế - hạ tầng, UBND các xã, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường giao thông, đảm bảo giao thông luôn thông suốt nhất là trong mùa mưa. Đề nghị các xã, thị trấn, các đơn vị của huyện khẩn trương quyết toán ngân sách năm 2016; Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh. Tăng cường công tác quản lý thị trường, quản lý hàng hóa đặc biệt là công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.