27/12/2018 00:00 99 lượt xem

Ngày 26 - 27/12/2018, Thị trấn Vinh Quang tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và Kỳ họp thứ 6 HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đồng chí Trần Quốc Huy – UV BTV huyện ủy – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Đ/c Phùng Quang Dũng – Phó chủ nhiệm UBKT; Đ/c Ma Seo Vần – Phó ban dân vận; Vương Thị Nga – UV BCH Huyện ỷ - Trưởng ban Kinh tế - văn hoá, xã hội HĐND huyện; Tổ Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn; đồng chí Nguyễn Thanh Lâm- Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế Hoàng Su Phì; Thường trực Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, lãnh đạo các trường, trạm y tế, BQL chợ, TTHTCĐ, thôn, tổ dân phố,công an huyện phụ trách địa bàn cùng 19/20 đại biểu HĐND thị trấn khóa XIX.

* Tại Hội nghị Tổng kết BCH Đảng bộ thị trấn

Các Đ/c đại biểu dự hội nghị đã được nghe 03 báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và 03 dự thảo nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của BCH Đảng bộ thị trấn thực hiện trong năm 2018, báo cáo khẳng định: Trong năm 2018 Đảng ủy thị trấn Vinh Quang đã phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong lãnh đạo chỉ đạo, Đảng ủy đã thể hiện tính quyết liệt, năng động, sáng tạo; một mặt bám sát các nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn của tổ chức đảng cấp trên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Huy – UV BTV huyện ủy – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện nhấn mạnh: Đảng bộ thị trấn cần tập trung thảo luận các giải pháp tổ chức triển khai công tác lãnh, chỉ đạo sát với thực tế trên địa bàn; Xây dựng các kế hoạch chi tiết sát với từng nhiệm vụ, cụ thể của các Đ/c BCH, có lộ trình thực hiện. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tự học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Tăng cường công tác lãnh chỉ đạo công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trong năm 2019; Đồng chí cũng lưu ý Đảng bộ thị trấn phải đặc biệt coi trọng công tác lãnh chỉ đạo công tác chính trị, tư tưởng trong điều kiện nhiều khó khăn mà Đảng bộ sẽ đối mặt trong năm 2019.

* Tại Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân thị trấn Vinh Quang, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, sự đổi mới tích cực trong hoạt động của HĐND thị trấn, sự điều hành có hiệu quả của UBND thị trấn, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các ngành, đoàn thể và nhân dân, kinh tế - xã hội của thị trấn phát triển khá toàn diện, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn, thu ngân sách nhà nước năm sau cao hơn năm trước; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư nâng cấp theo hướng đồng bộ, hiện đại; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; an sinh xã hội và đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên.

Về tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như: thời tiết diễn biến phức tạp; nguồn vốn đầu tư của Nhà nước bị cắt giảm. song Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thị trấn Vinh Quang đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018. Nhờ đó đã thu được những kết quả đáng khích lệ: Nền kinh tế duy trì được tốc độ tăng trưởng, thu ngân sách đạt hơn 1,8 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 35,47 triệu đồng/người, tăng 1,97 triệu đồng so với năm 2017, đạt 104% Nghị quyết; Sản lượng lương thực có hạt đạt trên 161,5 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt 317,3 kg/người/năm, Số hộ nghèo giảm 33 hộ. Lĩnh vực du lịch có bước phát triển nhảy vọt, trong năm 2018, lượng khách đến lưu trú đạt gần 8.600  lượt, doanh thu ước đạt 7,5 tỷ đồng, tăng 1,5 lần so với năm 2017. Các chương trình kích cầu, khuyến khích phát triển kinh tế của Trung ương, tỉnh, huyện được triển khai sâu rộng đến toàn thể nhân dân như: Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh, Đề án phát triển nửa triệu con đại gia súc… được nhân dân đồng tình hưởng ứng và đã thu được những kết quả rất khả quan. Các hoạt động thương mại, tài chính – tín dụng, tài nguyên môi trường, quản lý đô thị được Đảng bộ thị trấn quan tâm chỉ đạo sát sao; Chủ động xúc tiến nhiều chương trình thương mại, du lịch để mời gọi, thu hút đầu tư của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đến đầu tư phát triển trên địa bàn huyện trong nhiều lĩnh vực như: Du lịch, dịch vụ, cơ sở hạ tầng,…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Chủ tịch HĐND thị trấn cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế đề nghị các đại biểu HĐND thị trấn phải tập trung phân tích, thảo luận, chỉ rõ nguyên nhân, thống nhất các giải pháp, giao trách nhiệm cụ thể cho từng ngành, đoàn thể, các thôn, tổ dân phố để nhanh chóng khắc phục, giải quyết căn cơ, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong năm 2019. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND thị trấn, các đại biểu tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu kỹ các tài liệu, thảo luận dân chủ, tích cực chất vấn, trả lời chất vấn, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Tại kỳ họp này, HĐND thị trấn sẽ thông qua 6 báo cáo, 5 tờ trình và ban hành 4 Nghị quyết là tiền đề để UBND thị trấn, ban, ngành chuyên môn của thị trấn và 8 thôn, tổ dân phố xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019 và các năm tiếp theo.