Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Khòa

20/11/2018 00:00 49 lượt xem

Vừa qua, Tổ đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Vần Kim Đưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Su Phì làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Khòa.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri về thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, Kỳ họp được dự kiến sẽ tổ chức trong thời gian từ ngày 04 đến ngày 7/12/2018. Kỳ họp sẽ thông qua 23 báo cáo của HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan Tư pháp, Toàn án nhân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự, nghe thông báo của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về xây dựng, củng cố chính quyền năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; nghe báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh về kết quả Kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIV; Kỳ họp cũng sẽ xem xét các tờ trình và thông qua 25 dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND tỉnh trình tại Kỳ họp.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, cử tri xã Nậm Khòa đề nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh đầu tư đổ đường bê tông từ trung tâm xã Nậm Khòa huyện Hoàng Su Phì đến xã Tiên Nguyên huyện Quang Bình; Đề nghị kéo điện thắp sáng hai thôn Sơn Thành Thượng, Sơn Thành Hạ; Xây kè bê tông ven suối trung tâm xã dài 1km; Đề nghị cơ quan chuyên môn của tỉnh sớm triển khai mặt bằng do tỉnh quản lý để xây dựng trường tiểu học bán trú; Đề nghị cung cấp hỗ trợ gạo cho học sinh đảm bảo chất lượng; Đề nghị hỗ trợ xi măng đổ đường bê tông, xây dựng kênh mương, cầu kiên cố phục vụ nhu cầu đi lại cho bà con nhân dân.

Qua các kiến nghị của cử tri xã Nậm Khòa, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến và sẽ trình lên kỳ họp lần thứ 8 HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021.