Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Bản Luốc huyện Hoàng Su Phì

28/11/2018 00:00 67 lượt xem

Chiều 27/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông Hoàng Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh, Tổ trưởng tổ đại biểu; ông Vần Kim Đưởng, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bản Luốc huyện Hoàng Su Phì. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, một số phòng ban chuyên môn của huyện cùng đông đảo cử tri trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Tám HĐND tỉnh, theo đó Kỳ họp được dự kiến sẽ tổ chức trong thời gian 3,5 ngày (từ ngày 04 đến ngày 07 tháng 12 năm 2018). Kỳ họp sẽ  thông qua 23 báo cáo của HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp; nghe thông báo của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về xây dựng, củng cố chính quyền năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; nghe báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh về kết quả Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV; Kỳ họp cũng sẽ xem xét các tờ trình và thông qua 25 dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND tỉnh tại Kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các bậc cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đến cơ quan quản lý nhà nước các cấp như: Đề nghị tỉnh cho chủ trương xây dựng 01 nhà 02 tầng để bố trí hội trường, phòng làm việc cho cán bộ xã; đề nghị tỉnh có kế hoạch đầu tư trạm biến áp tại các thôn Bản Luốc, Nậm Lỳ; đề nghị tỉnh tiếp tục đầu tư kinh phí làm đường vành đai từ km6 tuyến đường Vinh Quang đi Nậm Dịch; nâng cấp mở rộng tuyến đường từ trung tâm xã Bản Luốc sang xã Sán Sả Hồ để bà con thuận tiện đi lại sau khi sáp nhập; hỗ trợ kinh phí làm cầu kiên cố thay thế cho các cầu treo trên địa bàn xã đã xuống cấp; hỗ trợ quy hoạch nghĩa trang cho xã; quy hoạch khu dân cư tại trung tâm xã; tu sửa trường lớp học; mở rộng đường vào trạm y tế xã; đề nghị chi trả hỗ trợ tiền cho 2 hộ dân chưa được hưởng chế độ khai hoang, phục hóa ruộng bậc thang; tập huấn cho các hộ gia đình làm Homestay như nấu ăn, dạy học tiếng anh; các cơ chế hỗ trợ cho hộ nghèo cần đầu tư có thu hồi...
Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết cấp tỉnh chuyển đến các ngành xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.