Tổ đại biểu HĐND huyện Hoàng Su Phì tiếp xúc cử tri tại xã Thèn Chu Phìn

28/11/2018 00:00 65 lượt xem

Chiều 26/11, Tổ đại biểu HĐND huyện Hoàng Su Phì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 do đồng chí Phượng Quang Lớ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Lùng Chin Hạ xã Thèn Chu Phìn.

Sau khi nghe các thôn báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới các bậc cử tri về dự kiến thời gian diễn ra kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 trong 02 ngày (từ ngày 18 - 19/12/2018). Theo đó, tại kỳ họp này sẽ thông qua các Tờ trình, Báo cáo, Nghị quyết như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; báo cáo về kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2018 và phương hướng giải pháp thực hiện thu, chi ngân sách năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ  Bảy - HĐND huyện khóa XIX; tờ trình thông qua phương án hỗ trợ sản xuất nông lâm nghiệp năm 2019....

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Thèn Chu Phìn đề nghị: Xây dựng kè từ trung tâm xã đến trường học phổ thông dân tộc bán trú tiểu học, THCS; đầu tư cột điện, lắp công tơ riêng cho các hộ gia đình, tu sửa kênh mương thủy lợi, nâng cấp tu sửa đường giao thông liên thôn; Hỗ trợ giá giống lúa, phân bón, giá điện cư trú; chương trình hệ thống nước sạch nông thôn đảm bảo nước sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phượng Quang Lớ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri sẽ trình lên kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 trong thời gian tới.