Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức tập huấn khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên huyện Hoàng Su Phì

08/08/2018 00:00 72 lượt xem

Nhằm nâng cao nhận thức và phát huy sức mạnh, vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong công tác khởi nghiệp. Sáng 8/8. Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Ban điều phối chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) đã tổ chức lớp tập huấn thanh niên khởi nghiệp theo chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa tỉnh Hà Giang năm 2018. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Bí thư Huyện ủy Vũ Mạnh Hà đề nghị các chi đoàn cơ sở, đoàn viên thanh niên trong toàn huyện phải gương mẫu đi đầu mạnh dạn tiến hành khởi nghiệp. Đồng chí kêu gọi đoàn viên thanh niên trong huyện sẵn sàng đi đến các địa phương khác trong cả nước, học hỏi những cách khởi nghiệp, tìm đầu ra cho sản phẩm sau đó trở về địa phương thực hiện các ý tưởng, phương án khởi nghiệp của mình. Về phía huyện, đồng chí Bí thư huyện ủy hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp các đoàn viên thanh niên khởi nghiệp.

Tham gia lớp tập huấn lần này các đoàn viên thanh niên trong huyện sẽ được đồng chí Đào Quang Diệu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang trực tiếp lên lớp với những nội dung như: Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cho thanh niên khởi nghiệp và thích ứng với biến đổi khí hậu; nâng cao kiến thức về maketing trong kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm; kỹ năng quản lý, tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp, xây dựng ý tưởng kinh doanh, tinh thần, đam mê khởi nghiệp, tạo sự bùng nổ các mô hình, truyền cảm hứng sáng tạo khởi nghiệp. Đồng thời thực hành tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả cao.