Sơ kết Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT quý I phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022

13/04/2022 13:26 57 lượt xem

Ngày 13/4, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Hoàng Su phì tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết công tác quý I, Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Dự hội nghị đồng chí Hoàng Hồng Phong – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh. Đồng chủ trì Hội nghị đồng chí Hoàng Đức tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Tùng  - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Hoàng Su Phì. Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt nam, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Hội nông dân và đại biểu đến từ 24 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và quý I năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Qua đó các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác BHXH, BHYT trên địa bàn huyện như: qua rà soát thông tin và quá trình tham gia BHXH của người lao động thì hiện tại còn rất nhiều trường hợp người lao động bị gián đoạn thời gian tham gia công tác chưa được cộng nối; công tác cấp phát thẻ BHYT còn phát sinh nhiều thẻ sai thông tin; công tác lưu trữ hồ sơ tại đơn vị chưa đầy đủ theo quy định…

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu dự. Đồng thời nhấn mạnh lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và các doanh nghiệp sử dụng lao động trên địa bàn huyện thường xuyên rà soát, đối chiếu và điều chỉnh tăng giảm kịp thời về số lao động, hệ số lương, phụ cấp và chức danh công tác đối chiếu với cơ quan bảo hiểm xã hội huyện, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động; Đề nghị các xã, thị trấn thống nhất về cơ sử dữ liệu của người tham gia bảo hiểm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh tuyên truyền về quyền và lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT đến người dân; chú ý đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền, đảm bảo phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Coi trọng và phát huy vai trò tuyên truyền ở cơ sở, địa bàn trực tiếp tổ chức vận động đối tượng và giám sát thực hiện các chế độ BHXH, BHYT, BHTN.

Dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể, 04 cá nhân; Bảo hiểm xã hội tỉnh trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Nguyễn Dung