Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại xã Sán Sả Hồ

21/06/2017 00:00 158 lượt xem

Ngày 20/6, đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với xã Sán Sả Hồ, huyện Hoàng Su Phì, để cùng bàn triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 của xã. Dự buổi làm việc, về phía huyện Hoàng Su Phì có đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy.

Sán Sả Hồ là xã khó khăn của huyện Hoàng Su Phì, đến hết năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã còn 63%, trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy chính quyền xã Sán Sả Hồ đã lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi sản xuất vụ Xuân, năng suất cây Lúa đạt 58 tạ/ha; cây Ngô ước đạt 37 tạ/ha, trồng mới 160 ha đậu tương, 75 ha chè, 91 ha cỏ chăn nuôi. Thực hiện Nghị quyết 209, hiện nay đã giải ngân được 9 hộ với tổng số tiền 820 triệu đồng. Trong xây dựng Nông thôn mới xã đã vận động nhân dân di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn được 430/453 hộ, số hộ có bể nước sinh hoạt là 326/453 hộ, đổ bê tông nâng cấp 2km tuyến đường liên thôn có chiều rộng từ 1,5m lên 3m, mở mới 1km đường đất liên thôn rộng 2m. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, công tác an sinh xã hội luôn được đảm bảo, làm tốt công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân, duy trì tỷ lệ học sinh đúng độ tuổi đến trường.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Tỷ lệ hộ nghèo của Sán Sả Hồ huyện Hoàng Su Phì còn rất cao chính vì vậy trong 6 tháng cuối năm 2017 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền xã Sán Sả Hồ: Rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch để điều chỉnh nghị quyết HĐND xã phù hợp với điều kiện thực tế, quyết liệt trong chỉ đạo, sâu sát cơ sở để xây dựng các mô hình kinh tế nhằm nâng cao đời sống người dân như: Mô hình phát triển chăn nuôi hàng hóa, mô hình hợp tác xã kiểu mới, mô hình khởi nghiệp… Chú trọng việc nêu cao vai trò, trách nhiệm tiên phong đi đầu của cán bộ, đảng viên, thực hiện “nói đi đôi với làm” tập trung xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, quan tâm công tác kết nạp đảng viên, làm tốt công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, tăng cường công tác tuyên truyền vận động thực hiện xây dựng Nông thôn mới. Phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội và nòng cốt trong mọi phong trào của MTTQ xã và các tổ chức chính trị xã hội, đẩy mạnh hoạt động hội nghệ nhân dân gian, đưa văn hóa truyền thống vào trường học, làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới.