Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì kiểm tra tiến độ chương trình xóa nhà tạm

12/03/2020 00:00 89 lượt xem

Ngày 11/03, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì đã đến kiểm tra tiến độ chương trình thực hiện xóa nhà tạm, hỗ trợ làm nhà ở cho CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Sán Sả Hồ. Cùng đi có đồng chí Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2020, xã Sán Sả Hồ đăng ký với huyện tổ chức chương trình thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm cho 21 hộ làm nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo. Để thiết thực phát động công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, xã đăng ký thực hiện xóa nhà tạm 10 hộ. Đến nay, xã đã tổ chức thực hiện hoàn thành được 5/10 nhà, các hộ còn lại xã phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/4/2020.

Qua kiểm tra tại một số hộ gia đình nằm trong chương xóa nhà tạm, hỗ trợ làm nhà ở cho CCB nghèo, hộ nghèo trên địa bàn xã, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt là các hội, đoàn thể, bà con lối xóm đã hỗ trợ ngày công, giúp san nền, vận chuyển vật liệu,… Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị xã làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự giúp đỡ cùng vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn xã cùng chung tay góp sức, góp công hỗ trợ các gia đình thực hiện xóa nhà tạm, phấn đấu hoàn thành 100% theo kế hoạch.