Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Ngàm Đăng Vài 2

26/10/2018 00:00 103 lượt xem

Sáng 26/10, tại nhà văn hóa thôn Ngàm Đăng Vài 2, xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, thôn Ngàm Đăng Vài 2 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Thập - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Lù Thị Ngân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Dân vận chức Huyện ủy.

Thôn Ngàm Đăng Vài 2, có 55 hộ dân với 250 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Nùng và Tày, 27 hộ đạt gia đình văn hóa, toàn thôn có trên 50 ha đất canh tác nông nghiệp, hơn 20ha đất lâm nghiệp, chủ yếu là trồng rừng, ngoài ra bà con kết hợp chăn nuôi, trồng trọt. Năm qua Ban công tác Mặt trận thôn luôn chú trọng công tác tuyên truyền, toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, khu dân cư xanh- sạch- đẹp, từ nguồn vốn của nhà nước trong những năm qua thôn đã được đầu tư 200 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa thôn, ngoài ra mỗi gia đình tự đóng góp tiền cùng ngày công lao động để xây dựng nhà văn hóa, hàng năm các hộ tham gia tu sửa đường làng ngõ xóm để đi lại được thuận tiện.

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Nguyễn Duy Thập - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy biểu dương những kết quả mà bà con trong thôn đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: Người dân thôn Ngàm Đăng Vài 2 cần tăng cường đoàn kết hơn nữa trong cộng đồng dân cư, nhằm khai thác và phát huy nội lực để xây dựng thôn trở thành thôn văn hóa, giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, mà trước hết là xóa hết 11 hộ nghèo.