Nâng cấp mở rộng đường giao thông đại đoàn kết xã Bản Phùng và xã Nàn Xỉn

11/03/2018 00:00 89 lượt xem

Ngày 09/3 xã Bản Phùng huyện Hoàng Su Phì phối hợp với xã Nàn Xỉn huyện Xín Mần đã tổ chức lễ ra quân phát động làm đường “Đại đoàn kết” nâng cấp mở rộng tuyến đường giao thông liên xã giữa 2 huyện. Tới dự có lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 2 huyện và Cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã.

Đây là tuyến đường từ trung tâm xã Bản Phùng huyện Hoàng Su Phì tới trung tâm xã Nàn Xỉn huyện Xín Mần có chiều dài hơn 2 km, đi qua nhiều thôn của 2 xã, có vị trí  quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội tạo điều kiện thuận lợi đi lại giao lưu trao đổi hàng hóa bà con nhân dân các địa phương, chính vì vậy để nâng cấp mở mới tuyến đường này lãnh đạo 2 xã đã tổ chức họp bàn bạc và thống nhất nhân được sự đồng thuận bà con nhân dân trong việc triển nâng cấp mở rộng đường giao thông liên xã.

Để mở hoàn thành tuyến đường này lãnh đạo 2 xã đã vận động hơn 1.600 người tham gia nâng cấp mở rộng tuyến đường từ 2 m nâng lên 4,5 m.

Nhờ thực hiện tốt đúng chủ trương cũng như nguyện vọng bà con nhân dân 2 xã đã nhận được sự ủng hộ nhất trí cao bà con nhân dân trong việc mở đường gaio thông liên xã, chương trình XDNTM, tuyến đường hoàn thành không chỉ đóng vai trò quan trọng giao thông đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế giữa 2 xã mà còn thể hiện tính hiện tính đoàn kết giữa các dân tộc với nhau trong chương trình mục tiêu chung xây dựng nông thôn mới.