Lễ ký kết hợp đồng tài trợ cộng tác công tư thuộc Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa

02/08/2018 00:00 86 lượt xem

Chiều 31/7. Tổ hỗ trợ chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức lễ ký hợp đồng tại trợ cộng tác công tư với cơ sở chế biến chè Tự Thành. Tham dự lễ kỹ có đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi lễ, Tổ hỗ trợ Chương trình CPRP huyện Hoàng Su Phì đã ký kết hợp đồng P-PC với cơ sở chế biến chè Tự Thành về dự án “mở rộng sản xuất, chế biến kinh doanh chè shan tuyết Tự Thành” với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ đồng (vốn CPRP hỗ trợ là 660 triệu đồng), gồm các hạng mục như: Xây dựng nhà sưởng, mua thêm máy móc chế biến nhằm nâng câp quy mô, công nghệ chế biên, đăng ký thương hiệu… Thời gian thực hiện dự án đều từ tháng 6.2018 đến tháng 6.2020.

Việc ký kết các hợp đồng P-PC sẽ tạo động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở chế biên; từng bước cải thiện, nâng cao công nghệ sản xuất, chất lượng sản phẩm được nâng lên, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chè shan Hồ Thầu từ đó nâng cao giá thành sản phẩm dẫn tới nâng cao giá thành thu mua chè tươi cho người dân địa phương; góp phần giảm nghèo, phát triển KT – XH địa phương.