Kinh tế

Lễ cắt băng khánh thành chợ Biên Mậu xã Bản Máy và khai mạc phiên chợ đưa hàng việt về biên giới

10/05/2016 00:00 264 lượt xem

Sáng 10/5. UBND huyện Hoàng Su Phì kết hợp với Trung tâm khuyến công - Xúc tiến công thương, Sở Công thương tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc phiên chợ đưa hàng việt về biên giới, gắn với cắt băng khánh thành hạng mục nhà chợ Biên Mậu xã Bản Máy huyện Hoàng Su Phì. Tham dự buổi lễ có đại diện Sở Công thương tỉnh, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, thủ trưởng các cơ quan ban ngành của huyện cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Bản Máy.

Khu chợ Biên Mậu xã Bản Máy được xây dựng nằm trong phần đất quy hoạch xây dựng khu quy tụ dân cư gắn với ổn định biên giới xã Bản Máy huyện Hoàng su Phì. Nhằm giải quyết nhu cầu thông thương, trao đổi mua bán hàng hóa cho bà con nhân dân xã Bản Máy cũng như nhân dân nước bạn Trung Quốc sang giao lưu mua bán hàng hóa.

Được khởi công xây dựng từ tháng 5/2015, hạng mục nhà chợ Biên Mậu xã Bản Máy gồm hai phần chính với tổng diện tích sử dụng là 332 m2, kinh phí xây dựng hơn 1 tỷ đồng. Đây là một trong những công trình được huyện Hoàng Su Phì chọn làm công trình trào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trước sự trứng kiến của cán bộ, nhân dân xã Bản Máy các đại biểu đã cùng cắt băng khánh thành hạng mục nhà chợ xã Bản Máy, sau lễ khánh thành, hạng mục nhà chợ sẽ được giao cho xã Bản Máy bảo quản, khai thác và sử dụng đúng mục đích.

Hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ”, do Bộ Chính Trị phát động và chương chình hành động của Bộ Công Thương năm 2016. Nhân dịp khánh thành hạng mục nhà chợ Biên Mậu xã Bản Máy, UBND huyện đã phối hợp với Trung tâm khuyến công - Xúc tiến công thương, Sở Công thương tỉnh, tổ chức phiên chợ đưa hành việt về nông thôn, với quy mô 25 gian hàng của 10 doanh nghiệp bán buôn, bán lẻ hàng Việt Nam đóng trên địa bàn tỉnh Hà Giang tham dự. Trong 5 ngày diễn ra phiên chợ, với các mặt hàng đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại, đảm bảo chất lượng, giá thành phù hợp với sức mua sắm của người dân nhờ vậy đã thu hút được đông đảo bà con nhân dân đến thăm quan, mua sắm.

Các bà con nhân dân tới xem và mua hàng.