LĐLĐ huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018

28/12/2018 00:00 94 lượt xem

Chiều 27/12 LĐLĐ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị tổng kết, kết quả hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Huyện ủy.

Huyện Hoàng Su Phì hiện có 117 Công đoàn, với tổng số Công chức, viên chức lao động trên địa bàn huyện hơn 3.020 người. Trong năm 2018 Công đoàn các cấp đã tổ chức tuyên truyền, triển khai đầy đủ các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ động giám sát, nắm tình hình lao động, việc làm, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên Công đoàn qua đó chất lượng đời sống lao động của cán bộ CCVCLĐ trên địa bàn huyện từng bước được nâng lên. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với CCVCLĐ. Công tác chăm lo đời sống của CCVCLĐ trong dịp tết Nguyên Đán, thăm hỏi ốm đau, đám – hiếu CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 40 triệu đồng; hỗ trợ 8 hộ gia đình cán bộ CCVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế 100 triệu đồng, hỗ trợ thiên tai với số gần 25 triệu đồng.

Ngoài ra Công đoàn các cấp còn đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, tích cực tuyên truyền các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả. Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới các đoàn viên công đoàn gương mẫu đi đầu trong vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí chương trình xây dựng nông thôn mới. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, năm 2018 các cơ sở đã giới thiệu kết nạp đảng và chuyển chính thức cho hơn 100 đảng viên.

Bí thư Huyện ủy Vũ Mạnh Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà Bí thưu Huyện ủy đã biểu dương những kết quả các cấp công đoàn trong huyện đạt được trong năm 2018, đồng chí mong muốn trong năm 2019 Công đoàn cơ sở các cấp cần tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, tích cực cải tiến lề lối làm việc, văn minh công sở đảm bảo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí góp phần xây dựng chi bộ, cơ quan vững mạnh. LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo Công đoàn cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên CCVCLĐ.

Dịp này, đã có nhiều cá nhân, tập thể được UBND, LĐLĐ huyện tặng giấy khen, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Công đoàn cơ sở năm  2018.