Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, kiểm tra chốt kiểm dịch động vật liên ngành

25/05/2019 00:00 111 lượt xem

Ngày 24/5, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì và đồng chí Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu phi huyện đã đi kiểm tra hoạt động của chốt kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật tại km17, tỉnh lộ 177 thuộc địa phận xã Nậm Ty.

Để ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu phi xâm nhập vào địa bàn, huyện Hoàng Su Phì đã thành lập 3 chốt kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật tại km 17 Bắc Quang - Hoàng Su Phì; đường liên xã Xuân Minh - Thông Nguyên và km 16 Hoàng Su Phì – Xín Mần. Thực hiện phun thuốc sát trùng tiêu độc tất cả các phương tiện (ô tô, xe máy...) vào địa bàn huyện; kiểm tra, kiểm soát việc mua bán, tiêu thụ, vận chuyển, lưu thông động vật và sản phẩm động vật 24/24 giờ trong ngày, kể cả thứ 7, chủ nhật và cả ngày lễ.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đã thăm hỏi, động viên anh em tại chốt kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật tại km 17 Bắc Quang - Hoàng Su Phì. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp, tổ chức canh trực, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo tất cả các loại phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật lưu thông qua vào địa bàn Hoàng Su Phì đều được kiểm tra, kiểm soát và tiến hành các bước tiêu độc, khử trùng theo quy định, đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.