Lãnh đạo huyện dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

16/05/2017 00:00 115 lượt xem

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (16/5/1947 – 16/5/2017) và 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện (1/8/1947 – 1/8/2017). Chiều 15/5 đoàn Đại biểu Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Hoàng Hải Lý – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang huyện.

Trải qua 70 năm trưởng thành và phát triển, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, đạt được nhiều thành tựu về phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh cũng như trong công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.  Xuất phát điểm là huyện thuần nông, toàn bộ nền kinh tế đều dựa vào độc canh cây lúa thì đến nay lĩnh vực công nghiệp, thương mại - dịch vụ đã chiếm 54% trong cơ cấu kinh tế. Nhiều giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế và năng suất cao được đưa vào sản xuất. Năm 2016 tổng giá trị sản xuất đạt trên 1 nghìn tỷ đồng, thu ngân sách trên địa bàn đạt 48,8 tỷ đồng; sản lượng lương thực đạt trên 37.627 tấn, bình quân lương thực đạt 570 kg/người/năm.

Trước những thành quả sau 70 năm trưởng thành và phát triển Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng và sự đồng thuận của nhân dân tích cực thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, quyết tâm đổi mới xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.