Kiểm tra tiến độ triển khai công tác chuẩn bị đại hội TDTT toàn huyện và tuần văn hóa du lịch năm 2017

28/09/2017 00:00 145 lượt xem

Chiều 27/9, tại xã Thông Nguyên UBND huyện Hoàng Su Phì, Đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức đã kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTTT toàn huyện lần thứ VI và Tuần văn hóa du lịch lần thứ III năm 2017.

Theo báo cáo của các tiểu ban phục vụ cho công tác Đại hội TDTT và Tuần văn hóa du lịch của huyện năm 2017 cho thấy, đến nay mọi công việc chuẩn bị cho sự kiện đã đạt 80% kế hoạch, trưởng đoàn các xã, thị trấn đã chủ động phối hợp với xã Thông Nguyên liên hệ đảm bảo chỗ ăn, nghỉ cho các vận động viên, đoàn nghệ nhân; hệ thống lắp ráp sân khấu, thiết bị âm thanh, ánh sáng, chuẩn bị sới hội chọi dê cũng đã hoàn thành và sẵn sàng diễn ra đêm khai mạc vào tối 30/9 đến 3/10. Nằm trong các chuỗi sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa đặc sắc như: Hội thi chế tác hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm, hội thi chọi dê, trưng bày các sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ, thổ cẩm, trang phục, nhạc cụ, các sản phẩm Nông, lâm sản chế biến, giới thiệu các món ăn truyền thống của các dân tộc, tổ chức cho đoàn phóng viên, cơ quan báo chí khảo sát, trải nghiệm khám phá các lễ hội đặc sắc như nhảy lửa, lễ cấp sắc, lễ nhảy bói, các làn điệu dân ca, dân vũ, lễ cúng cơm mới .....và tham quan một số di tích danh lam thắng cảnh, các làng văn hóa du lịch cộng đồng....

Kết luận hội nghị, đồng chí  Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức đã yêu cầu thành viên các tiểu ban cần tập trung rà soát chi tiết, kiểm tra chặt chẽ các công việc cụ thể để điều chỉnh bổ sung hoàn thiện các nội dung công việc theo kế hoạch, tổ chức tổng duyệt chương trình nghệ thuật, chuẩn bị tốt nhất về con người, cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giao thông, an ninh trật tự để Đại hội TDTTT toàn huyện lần thứ VI và Tuần văn hóa du lịch lần thứ III năm 2017 được diễn ra tiết kiệm, an toàn, thành công, tốt đẹp.