Huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc khảo sát hỗ trợ làm nhà cho người dân xã biên giới ở Hoàng Su Phì

16/03/2023 08:32 90 lượt xem

Vừa qua, đoàn công tác lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Tường; Tập đoàn Phúc Sơn và một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm và khảo sát về việc triển khai hỗ trợ nhân dân xóa nhà tạm tại xã biên giới Thàng Tín, Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì. Tham gia cùng đoàn công tác có lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoàng Su Phì.

Tại đây, đoàn công tác cùng với lãnh đạo huyện và đồn Biên phòng Thàng Tín, lãnh đạo cấp ủy chính quyền các xã biên giới đã tiến hành khảo sát, nắm nguyện vọng và hoàn cảnh từng hộ gia đình cần giúp đỡ để cải tạo nhà ở. Qua khảo sát thực tế cùng với cấp ủy chính quyền địa phương, đơn vị đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương lập danh sách 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện để đơn vị giúp đỡ mỗi hộ 60 triệu đồng/ngôi nhà.

Ngoài hỗ trợ 10 nhà thực hiện năm 2023; trong 2 năm 2021 và 2022, đơn vị huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ủng hộ hỗ trợ 14 hộ dân xây dựng nhà ở, trong đó 03 ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng; 11 ngôi nhà mỗi ngôi nhà trị giá 60 triệu đồng để mua vật liệu xây dựng kèm theo trao tặng 11 con bò giống nuôi luân chuyển mỗi con trị giá 10 triệu đồng cho các hộ khó khăn trên. Nhân dịp đầu xuân năm 2023, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Tường, Tập đoàn Phúc Sơn và một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã tặng 40 tấn gạo để cán bộ, chiến sĩ đơn vị trao tặng cho Nhân dân đón tết, hơn 1.000 xuất gạo = 30 tấn gạo cho các hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn; 05 tấn gạo cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị đón tết và dịp kỷ niệm Ngày Biên phòng toàn dân 03/03/2023, đơn vị đã trao tặng hơn 200 xuất gạo = 5 tấn gạo cho các hộ gia đình tiêu biểu trong nhiệm vụ bảo vệ biên giới.

Từ những nguồn ủng hộ trên, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoàng Su Phì đã cảm ơn lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Tường, Tập đoàn Phúc Sơn và một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng đồng hành cùng huyện giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thực hiện xóa nhà tạm các xã biên giới có thêm điều kiện làm nhà mới cũng như có giống vật nuôi sản xuất, phát triển kinh tế, phối hợp với chiến sĩ biên phòng Thàng Tín bảo vệ giữ gìn đường biên mốc giới của tổ quốc.

Hoàng Tính