Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức các Hội nghị về công tác cán bộ.

11/04/2023 11:07 140 lượt xem

Chiều ngày 10/4, Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tổ chức các Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện về công tác cán bộ để thực hiện quy trình bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025; giới thiệu nhân sự bổ sung quy hoạch chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện, nhiệm kỳ 2026 – 2031.  Đồng chí Vàng Đình Chiến – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức các Hội nghị về công tác cán bộ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025 bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện gồm 41 đồng chí; đến thời điểm hiện nay có 01 đồng chí đã chuyển công tác; số ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện hiện có 40 đồng chí. Nhằm đảm bảo số lượng, chất lượng, hiệu lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của BCH Đảng bộ huyện, huyện Hoàng Su Phì tiếp tục thực hiện các quy trình bổ sung ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, cùng với đó là giới thiệu nhân sự bổ sung chức danh lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 2026 – 2031 theo quy định. Tại các Hội nghị đã thông qua quy trình, điều kiện, tiêu chuẩn, tiểu sử tóm tắt đối với đồng chí Hoàng Đăng Linh – Bí thư Huyện đoàn là nguồn nhân sự kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Phùng Thế Tài - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy được giới thiệu Quy hoạch Phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Với tinh thần công khai, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, các Hội nghị đã thực hiện quy trình 5 bước bầu bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với đồng chí Hoàng Đăng Linh – Bí thư Huyện đoàn và giới thiệu bầu bổ sung quy hoạch Phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2026 – 2031 đối với đồng chí Phùng Thế Tài. Kết quả, đồng chí Hoàng Đăng Linh được 37/37 phiếu đồng ý; đồng chí Phùng Thế Tài đạt 36/37 phiếu nhất trí.

Việc bổ sung quy hoạch cán bộ nhằm tạo sự chủ động về công tác cán bộ, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ. Qua xây dựng, bổ sung quy hoạch cán bộ sẽ phát hiện sớm nguồn cán bộ trẻ có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của huyện.

Bình Tài