Huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng làm việc của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND - UBND các xã, thị trấn

16/05/2017 00:00 115 lượt xem

Ngày 15/5, Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng làm việc của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND xã, thị trấn năm 2017. Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Mão - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện Sở nội vụ, các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội thảo.

Theo báo cáo đề dẫn trình tại Hội thảo cho thấy, việc đổi mới, tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy và nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền, ủy ban mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện trong những năm qua đã có sự chuyển biến nhất định về tác phong, lề lối và phương pháp làm việc của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn; đa số các đồng chí đã xây dựng chương trình hành động cá nhân thực hiện nhiệm vụ trong năm. Kết quả đánh giá chất lượng đối với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã, thị trấn năm 2016 đã có 12 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 34 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ và 9 đồng chí được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ. Song bên cạnh đó, chất lượng làm việc của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã, thị trấn vẫn còn những tồn tại hạn chế như: phương pháp làm việc thụ động, chưa khoa học; chưa dành thời gian nhất định trong ngày để tự học hỏi kinh nghiệm, tự nghiên cứu tài liệu nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ; việc tổ chức duy trì họp cấp ủy, chính quyền hàng tháng, giao ban hàng tuần chưa được đảm bảo theo quy chế làm việc đã đề ra...

Tại Hội thảo đã có 16 lượt đại biểu tham gia thảo luận chia sẻ những phương pháp làm hiệu quả, đồng thời nêu lên những khó khăn vướng mắc trong việc chỉ đạo, điều hành ở cơ sở, qua đó tìm ra những giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng làm việc của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã, thị trấn trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Mão - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy mong muốn từng đồng chí lãnh đạo chủ chốt cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần dành thời gian tự học, nghiên cứu nâng cao năng lực, khả năng  bản thân; gương mẫu thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao; thường xuyên cập nhật, nắm thông tin về các chủ trương, cơ chế, chính sách của cấp trên, bố trí thời gian xuống cơ sở, lắng nghe tiếp thu có chọn lọc các ý kiến phản hồi của nhân dân qua đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Kết luận tại buổi Hội thảo, đồng chí Hoàng Hải Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị mỗi cá nhân đồng chí cán bộ chủ chốt 25 xã, thị trấn, Bí thư các Chi Đảng bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chỉ đạo cán bộ thuộc lĩnh vực mình phụ trách và cụ thể hóa xây dựng kế hoạch, xây dựng chương trình hành động cá nhân để phục vụ tốt công tác của mình. Cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tăng cường đổi mới phương thức hoạt động, điều hành của chính quyền các cấp, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể  chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở; tăng cường đổi mới tác phong lề lối làm việc nhằm nâng cao chất lượng công tác của cán bộ, Đảng viên thuộc cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.