Chính trị

Huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị tổng kết tuần văn hóa du lịch qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì lần thứ IV năm 2018.

30/10/2018 00:00 91 lượt xem

Chiều 28/10 huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức tổng kết Tuần văn hóa du lịch qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì lần thứ IV năm 2018. Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Huyện ủy; Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND. Dự hội nghị còn có các đồng chí Phượng Quang Lớ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Đức Tân, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; thủ trưởng một số cơ quan, phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tuần văn hóa du lịch Qua miền di sản ruộng bậc thang huyện năm 2018 chính thức diễn ra từ 28 đến hết 30/09 đã được huyện tổ chức thành công, tạo ấn tượng sâu sắc đối với du khách trong và ngoài nước; đặc biệt thông qua các hoạt động như: cuộc thi ảnh đẹp về đất, con người Hoàng Su Phì; giới thiệu trưng bày, triển lãm sản phẩm; chương trình khai mạc Tuần văn hóa du lịch, thi duyên dáng các dân tộc; Hội thi thêu hoa văn, ẩm thực dân tộc La Chí xã Bản Phùng; trình diễn Lễ mừng cơm mới, Lễ hội Bàn Vương dân tộc Dao; Trình diễn lễ hội Gầu Tào các hoạt động văn hóa dân gian dân tộc Mông xã Bản Péo.... Qua các hoạt động của Tuần văn hóa du lịch đã quảng bá tới du khách biết đến vẻ đẹp kỳ vỹ ruộng bậc thang, đất, con người Hoàng Su Phì, thưởng thức các sản phẩm nông sản, ẩm thực đặc trưng của địa phương. Song bên cạnh đó trong quá trình tổ chức sự kiện Tuần văn hóa vẫn còn gặp không ít khó khăn. Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận bàn giải pháp tháo gỡ, rút nghiệm cho những năm tiếp theo.

Phát biểu định hướng chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Huyện ủy đề nghị phòng chuyên môn của huyện cần tham mưu cho UBND huyện trong năm tới cần xây dựng tổ chức tháng văn hóa du lịch huyện hàng năm, có sự sắp xếp tuyển chọn các xã, thị trấn tổ chức diễn ra các hoạt động văn hóa theo thứ tự; đẩy mạnh phát triển du lịch chè, sản xuất nông nghiệp theo thương hiệu; công bố cụ thể tua du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện; tổ chức nâng tầm mở rộng hơn cuộc thi ảnh đẹp; duyên dáng các dân tộc; mời các huyện ngoài tỉnh phát triển mạnh du lịch đến tham gia giao lưu thúc đẩy phát triển du lịch; đối với các xã, thị trấn cần đẩy mạnh nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa tinh thần thường xuyên ở cơ sở nhằm giữ gìn, phát huy giá trị tinh hoa văn hóa các dân tộc; xây dựng kế hoạch có chiến lược kích, cầu đầu tư phát triển cơ sở vật chất khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ lưu trú cho khách du lịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn huyện, lãnh đạo các xã cần khắc phục những tồn tại khó khăn để triển khai các hoạt động văn hóa phát triển du lịch trên địa bàn huyện trong thời gian tới được tốt hơn.