Họp ban chỉ đạo tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

16/01/2023 11:03 20 lượt xem

Chiều ngày 13/1, Ban Chỉ đạo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 huyện Hoàng Su Phì tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.  Đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Họp ban chỉ đạo tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Theo đó, các công việc được tập trung chỉ đạo gồm: chỉ đạo các hoạt động liên quan đến sản xuất, cung ứng hàng hóa, dịch vụ và các hoạt động văn hóa, xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; triển khai các chương trình kích cầu tiêu dùng; phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng; chương trình đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân, các đơn vị trực Tết; tham dự lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão năm 2023; đảm bảo đủ phương tiện vận tải, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa trong dịp Tết; chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn trật tự trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên Đán.

Phát biểu kết luận, Trưởng ban chỉ đạo -  Hoàng Đức Tân nhấn mạnh một số nội dung như các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương bố trí cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm chế độ trực tết để xử lý, giải quyết nhanh, hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh, đảm bảo thông tin, báo cáo kịp thời trong dịp nghỉ Tết. Các thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch chỉ đạo, phối hợp với các ngành, các địa phương nắm chắc tình hình đời sống Nhân dân, nhất là những hộ không may bị ảnh hưởng do thiên tai, các gia đình chính sách, hộ nghèo… nhằm trợ cấp kịp thời, không để hộ dân nào không có Tết. Các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các hoạt động phục vụ Tết bảo đảm an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh và hiệu quả.

Nguyễn Dung