Hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát thị trường

07/11/2022 15:10 30 lượt xem

Chiều 30/10, Ban quản lý dự án PLAN huyện Hoàng Su Phì phối hợp với xã Pố Lồ tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát thị trường, thuộc Dự án tăng cường trao quyền phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số tại Hà Giang.

Thông quan hội thảo, các đoàn viên, thanh niên xã Pố Lồ được thông báo về kết quả nghiên cứu thông quan khảo sát thực tế tại tỉnh Hà Giang về những sản vật tiềm năng. Theo đó trên địa bàn xã Pố Lồ có 2 sản phẩm tiềm năng là các sản phẩm từ Đậu tương và thịt lợn đen, đang có nhu cầu cao trên thị trường. Với Đậu tương gồm có sản phẩm đậu tương khô, chế biến đậu tương thành đậu phụ. Sản phẩm thịt lợn đen có thể chế biến thành lạp sường, thịt lợn hun khói, thịt sấy khô, giò, chả.... Đây là các sản phẩm được thị trường đón nhận, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh...
Kết thúc hội thảo, các đoàn viên thanh niên, tùy vào tâm tư, nguyện vọng có thể đăng ký học nghề miễn phí, sau khi học nghề, nếu muốn khởi nghiệp sẽ được dự án hỗ trợ máy móc, vốn, kỹ thuật và định hướng một số đầu ra cho sản phẩm. Dự án tăng cường trao quyền phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số tại Hà Giang, do Dự án PLAN hỗ trợ nhằm tìm kiếm những thành niên cầu thị, cá đam mê và nhu cầu thực sự, thực hiện chế biến sâu các nông sản địa phương từ đó nhân rộng ra cộng đồng, đồng thời giải quyết việc làm cho đối tượng thanh niên, góp phần tiêu thụ sản phẩm nông sản địa phương./.

Đức Long