Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ 19 (mở rộng)

31/03/2023 14:10 46 lượt xem

Ngày 30/3, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị lần thứ 19 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng quý I, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Dự hội nghị có các thành viên đoàn công tác theo Quyết định 575 của BTV Tỉnh ủy.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ 19 (mở rộng)

Trong quý I năm 2023, tập thể BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì luôn duy trì thực hiện nghiêm túc chế độ làm việc, giữ vững đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể, bám sát chỉ đạo của Tỉnh, thực hiện ban hành các Chủ trương, Nghị quyết cụ thể hóa triển khai thực hiện sát với yêu cầu tực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm qua đó thu được nhiều kết quả tích cực. Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được quan tâm chú trọng; quốc phòng – an ninh giữ vững và ổn định; hệ thống chính trị được củng cố, hoạt động của chính quyền, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội được phát huy hiệu quả, đời sống của nhân dân tiếp tục được nâng lên.

Cụ thể đã xây dựng và ban hành các chương trình, kế hoạch triển khai các nhiệm vụ sản xuất Nông, lâm nghiệp năm 2023; phân bổ chi tiết nguồn vốn đầu tư phát triển năm 2023, vốn sự nghiệp năm 2023, ban hành kế hoạch thực hiện 03 Chương trình MTQG năm 2023 cho các cơ quan đơn vị triển khai thực hiện ngay từ đầu năm. Tổng số khách du lịch tới huyện trong quý I đạt trên 25.500 lượt người, doanh thu ước đạt trên 12,67 tỷ đồng; tạo việc làm mới cho 570 người lao động đạt 31,7%. Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu - chi ngân sách nhà nước năm 2023 và triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2023; Thực hiện công bố, công khai số liệu dự toán ngân sách đảm bảo theo quy định. Đến hết ngày 15/03/2023, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được 3,9 tỷ đồng đạt 11,4% NQ , tổng chi NSNN ước đạt 215,5 tỷ đồng.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến yêu cầu các Chi, Đảng bộ thực hiện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp; chú trọng công tác xây dựng Đảng và kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ; tập trung cao độ thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện, đặc biệt quá trình triển khai ở các xã; tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ phong tục, hủ tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong đồng bào các dân tộc thiểu số; chú trọng công tác cải tạo vườn tạp; quyết tâm, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ công tác tái định cư, bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình, dự án đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: muốn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023, chúng ta phải làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, để người dân thực sự phát huy quyền làm chủ của mình theo phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng, có như vậy các chủ trương chính sách mới thực sự đi vào cuộc sống và phát huy hết hiệu quả. Bí thư Huyện ủy kêu gọi toàn hệ thống chính trị đoàn kết, thống nhất phát huy vai trò, trách nhiệm xây dựng huyện Hoàng Su Phì ngày một phát triển.

Tại hội nghị đã công bố Quyết định của BTV Huyện ủy, khen thưởng các tổ chức Đảng, Đảng viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Đức Long