Hội Liên hiệp Phụ nữ

Hội LHPN tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ cải tạo vườn tạp tại Hoàng Su Phì

21/06/2022 11:55 29 lượt xem

Ngày 16/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoàng Su Phì tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ cải tạo vườn tạp tại xã Thèn Chu Phìn, với chủ đề “Hội LHPN tỉnh chung tay cải tạo vườn tạp”. Tham gia buổi hướng dẫn có đồng chí Trần Thị Yến Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã Thèn Chu Phìn.

Hội LHPN tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ cải tạo vườn tạp tại Hoàng Su Phì

Nhằm định hướng cho các hộ gia đình, hội viên quy hoạch lại vườn tạp, chuồng trại một cách hợp lý, chuyển dổi cơ cấu cây trồng, cải tạo những diện tích kém hiểu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, giảm nghèo cho hộ gia đình, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã cùng các Hội, đoàn thể trực tiếp giúp đỡ và hỗ trợ hộ gia đình ông Sải Đức Binh, thôn Nậm Dế, xã Thèn Chu Phìn cải tạo, quy hoạch vườn trồng rau, di dời chuồng trại ra xa nhà, xây dựng bể nuôi giun quế, chỉnh trang lại khuôn viên Ao cá với tổng diện tích quy hoạch là 1.200m2, Bên cạnh được nhận hỗ của Hội, gia đình còn được hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật về phân bón, hệ thống máy bơm phun nước, kỹ thuật trồng, chăm sóc vật nuôi, cây trồng… Đây là một trong những hộ được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh lựa chọn làm thí điểm mô hình cải tạo vườn tạp tại xã, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở dịa phương./.

Đặng Và